Bị động thai có nguy hiểm không bác sỹ?

Thời gian gần đây, phòng khám phụ sản nhận được rất nhiều câu hỏi của các mẹ liên quan đến vấn đề động thai. Và có một câu hỏi được số lượng mẹ bầu quan tâm nhất đó là “động thai có nguy hiểm không?”. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết nhất cho các mẹ về câu hỏi trên nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Động thai là gì?

Trước khi trả lời cho các mẹ câu hỏi này, chúng tôi muốn các mẹ tìm hiểu trước về khái niệm của nó. Đúng vậy, động thai là một hiện tượng xảy ra duy nhất ở các mẹ bầu đang mang thai và thường xảy ra phổ biến nhất trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Điều này được lý giải là do trong thời gian này, nhau thai chưa bám chắc và cao trong thành tử cung nên rất dễ bị đẩy ra ngoài nếu mẹ bầu gặp các vấn đề gì đó liên quan đến sức khỏe.

Động thai là gì?

Động thai là gì?

Vậy, động thai có nguy hiểm không?

Nếu đọc kỹ khái niệm, chắc hẳn phần nào các mẹ đã có cho mình câu trả lời rồi phải không ạ? Để làm rõ hơn vấn đề này chúng tôi muốn chia động thai ra làm 3 giai đoạn của thai kỳ.

Giai đoạn 1: 3 tháng đầu tiên của thai kỳ

Đây là giai đoạn mẹ bầu mới có thai, kích thước bào thai nhỏ và thai nhi đong trong quá trình hình thành và phát triển. Đây là giai đoạn mẹ bầu thường bị động nhất bởi thời điểm này nhau thai chưa bám chắc vào thành tử cung nên rất dễ dàng bị đẩy ra ngoài. Đây chính là nguyên nhân trực tiếp nhất dẫn tới hiện tượng xảy thai, thai lưu hoặc chết lưu ở các mẹ bầu. Chính vì đó, ở giai đoạn này bị động thai là một hiện tượng vô cùng nguy hiểm.

Giai đoạn 2: 3 tháng tiếp theo của thai kỳ

Trải qua 3 tháng đầu tiên là 3 tháng phát triển về hình dạng cũng như các bộ phận của thai nhi. Trong thời gian này thường rất ít khi mẹ bầu xảy ra hiện tượng động thai bởi thai nhi đã phát triển và có sức đề kháng nhất định. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp mẹ bầu do sức khỏe yếu, do va chạm mạnh hoặc uống phải hay ăn phải cái gì đó thì cũng là một vấn đề hết sức đáng ngại. Chính vì điều đó các mẹ phải hết sức cẩn thận nhé.

Giai đoạn 3: 3 tháng cuối của thai kỳ

Giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ là thời điểm thai nhi phát triển mạnh nhất về kích thước toàn cơ thể để chuẩn bị chào đời. Đây là giai đoạn ít bị xảy ra hiện tượng động thai nhất so với 2 giai đoạn trên. Tuy nhiên, nếu để xảy ra trường hợp động thai thường sẽ là những trường hợp rất nặng và có thể nếu nhẹ sẽ bị sinh non hoặc nặng hơn có thể dẫn tới sảy thai vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ.

Như vậy, động thai là một hiện tượng rất nguy hiểm đối với quá trình phát triển của bé và cả sức khỏe của mẹ. Các mẹ cần phải đặc biệt chú ý trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ để giảm thiểu khả nặng bị hiện tượng này. Ngoài những điều như cần nghỉ ngơi điều độ, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và đi khám thai định kỳ, các mẹ nên uống thảo dược làm từ củ gai tươi để giúp cho nhau thai bám chắc vào thành tử cung hơn. Qua đó giảm thiểu tối đa hiện tượng động thai ở mẹ bầu.

Để mua được củ gai giúp an thai cũng vô cùng đơn giản, các mẹ chỉ cần đến các hiệu thuốc chuyên bán củ gai tươi để mua khoảng 1 – 3kg về dùng thử, nếu cảm thấy tốt có thể sử dụng tiếp. Các chế biến cũng rất đơn giản.

Các mẹ lấy 300 gram củ gai ở dạng tươi đem cạo vỏ và thái lát sau đó đun với 1 lít nước và uống làm 3 lần mỗi ngày và mỗi lần uống từ 200ml – 300ml và uống liên tục trong vòng 3 tháng. Sau khi uống thảo dược này các mẹ sẽ cảm thấy thai nhi sẽ bám chắc hơn vào nhau thai và phát triển khỏe hơn.

Hình củ gai

Động thai là một hiện tượng vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe của mẹ bầu. Để đảm bảo giảm thiểu nguy hiểm của hiện tượng này, các mẹ nên sử dụng bài thuốc củ gai tươi để giúp mẹ bầu an thai hiệu quả. Để được tư vấn chi tiết hơn nữa xin vui lòng liên hệ hotline 0167.739.2206 hoặc truy cập website thaoduocanbinh.com để xem các thông tin chi tiết về củ gai.

Loading Facebook Comments ...