Giá bảo dưỡng đồng hồ cơ với giá bảo dưỡng đồng hồ quartz chênh lệch nhau

Với 2 động cơ cấu tạo khác nhau. Một là đồng hồ quart chạy được là do pin thạch anh còn đồng hồ cơ là đồng hồ cơ khí vì thế nó được láp ráp từ những chi tiết thuần cơ khí như vỏ, kim, mặt số bộ máy…

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-dw-6900tf-4-set-phien-ban-gioi-han-robot-transformers

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-dw-6900slg-1adr-phien-ban-bay-vi-than-shichi-fuku-jin

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-ba-110ddr-7a-day-nhua-trang-mat-dinh-da-kim-cuong-tu-nhien

 

 

Thường mức giá lau dầu của đồng hồ quartz sẽ có giá từ 300.000đ, nhưng đối với các mẫu đồng hồ cơ mức giá sẽ từ 400.000đ, chúng ta không thấy sự chênh lệch quá nhiều ở các đồng hồ tầm thấp nhưng càng lên các thương hiệu, các dòng đồng hồ cao cấp mức giá này chênh lệch càng nhiều. thậm chí hai mẫu đồng hồ cơ và quartz có cùng chức năng của cùng một thương hiệu thì chi phí lau dầu bảo dưỡng có thể chênh nhau cả triệu đồng.

Do cấu tạo của đồng hồ cơ phức tạp từ nhiều link kiện, bánh răng… khoảng thời gian bảo dưỡng 7-10 ngày. Vì thế phí lau dầu đồng hồ cơ cũng cao hơn và chênh lệch nhau lên đến vài trăm nghìn.

  1. Quy trình lau dầu đồng hồ cơ

Bạn có thể tham khảo quy trình bảo dưỡng theo theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ của bệnh viện đồng hồ. Nếu bạn chọn cơ sở không uy tín, trong khi bảo dưỡng đồng hồ của bạn rất dễ bị bụi bẩn hay nước dính vào trong động cơ máy thì cực kỳ nguy hiểm.

Bước 1: Vệ sinh dây vỏ bằng máy siêu âm chuyên dụng

Bước 2: Làm sạch các chi tiết máy bằng dung dịch đặc biệt rồi để khô tự nhiên

Bước 3: Lắp ráp từng chi tiết và tra dầu theo quy chuẩn Thụy Sỹ. Với đồng hồ cơ thì công việc phức tạp là tháo dỡ tất cả linh kiện máy, làm sạch linh kiện, chấm dầu vào các linh kiện bị che khuất, lắp ghép máy, chấm dầu vào các linh kiện phía ngoài, tinh chỉnh độ chính xác

Bước 4: Kiểm tra bằng máy đo chuyên dụng để cân bằng sai số.

Bước 5: Thay zoăng đáy + núm để đảm bảo độ kín nước cho đồng hồ

Bước 6: Đồng hồ và máy của đồng hồ phải được kiểm tra các chức năng cẩn thận và điều chỉnh theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ.

Bước 7: Kiểm tra độ kín nước bằng máy nén khí chuyên dụng.

Với quy trình này sẽ áp dụng cho tất cả các loại đồng hồ cơ, nhưng giá bảo dưỡng cũng hơn kém nhau vài trăm. Vì đồng hồ cơ có vô vàn kiểu dáng, thiết kế khác nhau của nhiều thương hiệu nên giá cũng sẽ khác nhau.

Loading Facebook Comments ...