Giải đáp khán giả: Thuốc bài thạch chữa sỏi thận tốt không?

Ngày nay đã có nhiều biện pháp điều trị sỏi thận khác nhau từ các phương pháp phẫu thuật lấy sỏi qua đường tiết niệu, cho đến tán sỏi qua da hoặc tán sỏi ngoài cơ thể, và các phương pháp dân gian, các bài thuốc đông y trị bệnh. Việt nam thường ưa chuộng các phương pháp không xâm hại đến cơ thể tuy nhiên tùy vào loại sỏi và kích thước khác nhau mà có cách điều trị kahcs nhau.

Đối với các trường hợp sỏi nhỏ bạn có thể dùng các phương pháp điều trị bằng thuốc đông y thuốc nam hoặc các loại thuốc bài thạch được bác sĩ chỉ định. Không tự ý dùng thuốc nếu không có chỉ định của bác sĩ. Các bác sĩ tại Giang Minh Đường luôn tư vấn và giúp đỡ tận tình bạn có thể hỏi bệnh.

Tổng quan thuốc bài thạch

Mọi người thường phải sử dụng các loại thuốc sắc tốn nhiều công, các loại thuốc bài thạch dạng viên được tổng hợp bởi một hoặc một số dược liệu có công dụng bài sỏi tốt.

Thuốc bài thạch cần được khám và kê đơn cẩn thận

Thuốc bài thạch cần được khám và kê đơn cẩn thận

Hiện nay thuốc bài thạch trên thị trường nổi tiếng nhất là công ty dược phẩm Pharma bào chế thành công và có thành phần:

 

Thành phần Hàm lượng dược liệu
1. Kim tiền thảo  1000mg
2. Chỉ thực  100mg
3. Nhân trần  250mg
4. Hậu phác  100mg
5. Hoàng cầm  150mg
6. Bạch mao căn  500mg
7. Uất kim 250mg
8. Binh lang 100mg
9. Mộc hương  100mg
10. Đại hoàng   50mg

 

Theo một số bác sĩ cho rằng bài thuốc này khá tốt bởi thành phần dược liệu:

Kim tiền thảo: Là loại thảo dược lành tính có tác dụng lợi tiểu, chống viêm tiêu sưng đường tiết niệu, co giãn tiết niệu tốt, bào sỏi và tống sỏi ra ngoài tự nhiên.

Thuốc bài thạch có tốt cho người sỏi thận không?

Thuốc bài thạch có tốt cho người sỏi thận không?

Đại Hoàng: là vị thuốc đắng, đại tràng, tính hàn có tác dụng chủ yếu thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết hóa ứ, lợi tiểu thanh nhiệt hóa thấp.

Nhân trần: Được biết đến như cây pha nước uống giúp thanh nhiệt cơ thể, giải độc và lợi tiểu. Ngoài ra còn bảo vệ gan chống nhiễm độc gan thận giúp ích cho quá trình làm tan sỏi.

Chỉ thực: Có tác dụng tiêu tích trừ đàm, hạ khí, cầm máu và ổn định huyết áp, đây là thảo dược phụ đi kèm để hỗ trợ.

Hậu Phác: Là thảo dược có vị cay tính ôn qui kinh tỳ vị có tác dụng tiêu tích táo, kháng khuẩn, công dụng diệt khuẩn đường tiểu tốt.

Các vị thuốc còn lại có công dụng bổ trợ cho các vị thuốc chính giúp tống nhanh sỏi ra ngoài diệt trừ mầm mống bệnh tránh bệnh tái phát.

Lưu ý khi dùng

Thuốc chỉ nên sử dụng sau ăn tránh trường hợp bị say thuốc có thể dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng.

Không tự ý dùng nếu không có sự chỉ định và kê đơn của bác sĩ.

Rèn luyện một chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ.

Bạn quan tâm: Đu đủ chữa sỏi thận ra sao?

 

Loading Facebook Comments ...