Giới nữ nên gặp bác sĩ và khám phụ khoa trước tuổi 21

Khám phụ khoa được coi là một phần bắt buộc cần phải kiểm tra định kỳ, tuy nhiên đa số nữ giới hiện nay lại không làm như vậy bởi e ngại nhất là ở độ tuổi trưởng thành. Nếu không khám định kỳ thì nguy cơ bị mắc các bệnh về phụ khoa sẽ rất cao.

Khám phụ khoa trước 21 tuổi

Để có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc khám phụ khoa trước tuổi 21 và lý do phải làm như vậy thì bài viết này sẽ cho các bạn thấy sự hữu ích của việc này.

Lợi ích khi đi khám phụ khoa trước khi tới độ tuổi 21

Trước khi bước tới độ tuổi 21, giới nữ cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết như là giải đáp và phòng tránh các vấn đề để bảo vệ bản thân, nên kiểm tra tình trạng phụ khoa.

-Kiểm tra tình trạng sức khỏe phụ khoa: Giới nữ nên đi khám phụ khoa để kiểm tra “Vùng kín” của mình có khỏe mạnh hay không, để biết được rằng  bản thân có đang mắc phải các vấn đề như nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm âm đạo hay không nếu có thì phát hiện sớm để điều trị sớm, không dẫn đến tổn hại nghiêm trọng. Nếu cảm thấy ngứa âm đạo hay dịch tiết ra từ âm đạo có mùi, hãy đến gặp bác sĩ để được nhận phương pháp điều trị tốt nhất.

-Nên khám phụ khoa khi mắc phải các vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt: Giới nữ nên khám phụ khoa để biết được chu kì kinh nguyệt của mình có ổn định không(luongj kinh nguyệt không đều, ít, loạn kinh).  Những người bị mắc hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) cũng cần đến gặp bác sĩ phụ khoa để được tư vấn.  triệu chứng thường khác nhau ở mỗi phụ nữ và xoay quanh thời điểm bắt đầu kỳ kinh. Các triệu chứng thông thường là mọc mụn trứng cá, đau tức ngực, đầy bụng, cảm giác mệt mỏi, khó chịu, và tâm trạng dễ bị thay đổi. Thường thì các triệu chứng này sẽ tồn tại trong khoảng sáu ngày.

-Giải đáp các vấn đề về quan hệ tình dục và mang thai: Giới nữ sẽ được tư vấn các cách quan hệ tình dục an toàn và giải đáp các vấn đề có liên quan.
Để không bị mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, chúng ta nên sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su, tấm chắn miệng,…Phụ nữ có thể được tư vấn cách tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục để chọn mang thai vào thời điểm phù hợp. Đối với những người đang mang thai, có thể đến phòng khám làm các xét nghiệm để kiểm tra thai nhi có khỏe mạnh không.

-Phòng tránh và bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như herpes sinh dục, HIV, HPV. Nó được truyền từ người sang người thông qua các hành vi tình dục, bao gồm cả giao hợp âm đạo, quan hệ tình dục bằng miệng hay hậu môn. Mỗi người nên đến các phòng khám phụ khoa để được tiêm vacxin HPV. Nếu đã có quan hệ tình dục, hãy đi làm các xét nghiệm để kiểm tra liệu rằng bạn có bị mắc các bệnh không?

Xem thêm tại đây

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: tranhada360@gmail.com

Loading Facebook Comments ...