Học lỏm cách phát âm tiếng anh của người bản ngữ

Học lỏm cách phát âm tiếng anh của người bản ngữ
Mục đích cơ bản nhất của việc học tiếng anh là giao tiếp. Tuy nhiên, rào cản lớn khiến nhiều người Việt Nam không giao tiếp tốt tiếng anh mặc dù có vốn từ phong phú và nền tảng kiến thức cơ bản chính là phát âm chưa chuẩn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách phát âm tiếng anh như người bản ngữ nhé!
Học bảng phiên âm tiếng anh thật chuẩn
Việc đầu tiên bạn cần làm khi học phát âm là học bảng phiên âm chuẩn. Biết cách đọc bảng phiên âm là bạn biết cách phát âm đúng các nguyên âm và phụ âm trong tiếng anh. Cũng giống như tiếng Việt, chúng là đơn vị nhỏ nhất của từ. Khi biết cách phiên âm, bạn có thể phát âm đúng cả từ và cả câu tiếng anh.
Học bảng phiên âm giúp phát âm chuẩn tiếng anh
Hãy học bảng phiên âm thật chuẩn ngay khi mới tiếp xúc với tiếng anh. Đồng thời, trong suốt quá trình học từ vựng, bạn đừng quên sử dụng từ điểm. Từ điển sẽ cho bạn biết cách phát âm tiếng anh của các từ. Biết cách phát âm chuẩn 1 từ, bạn mới có thể đọc, nói, hay nghe đúng từ đó.
Luyện nghe rồi bắt chước cách phát âm
Bạn cũng có thể học phát âm như người bản ngữ bằng cách luyện nghe rồi bắt chước. Bạn có thể tải những file nghe mp3 về máy; có thể lên các kênh youtube; các trang học tiếng anh hay cài phần mềm học tiếng anh miễn phí. Nhưng bạn nhớ chọn nguồn uy tín để học phát âm tiếng anh từ người bản ngữ.
Việc luyện nghe giúp bạn quen tai và việc bắt chước lại giúp bạn quen miệng. Từ việc nghe và bắt chước lại giọng người bản ngữ, bạn có thể phát triển kỹ năng nghe và nói tiếng anh của mình.
Vừa luyện phát âm vừa ghi âm rồi nghe lại
Một chiêu luyện phát âm tiếng anh khác cũng được nhiều người áp dụng thành công là vừa luyện phát âm vừa ghi âm rồi nghe lại. Bằng cách này, bạn có thể đối chiếu phát âm của mình với cách phát âm chuẩn. Đây là cách hiệu quả nhất giúp bạn phát hiện lỗi phát âm và khắc phục nhanh chóng.
Tốt nhất bạn nên học tiếng anh với giáo viên bản ngữ
Học tiếng anh cùng người bản ngữ
Cách cuối cùng giúp bạn luyện phát âm tiếng anh hiệu quả chính là học tiếng anh cùng người bản ngữ. Những trung tâm tiếng anh có giáo viên bản ngữ ngày càng Hot. Nếu bạn chưa biết nên học tiếng anh ở đâu, hãy trải nghiệm những khóa học tại anh ngữ Yola. Trung tâm hiện đang cung cấp nhiều chương trình phù hợp với những đối tượng người học khác nhau.
Khóa học nào của Yola cũng có giáo viên bản ngữ tham gia giảng dạy. Ngoài ra, trung tâm còn có các câu lạc bộ nói tiếng anh; các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Đây là nơi lý tưởng để bạn thực hành kỹ năng phát âm tiếng anh của mình. Chúc các bạn tìm được 1 khóa học phù hợp và cải thiện khả năng phát âm của mình nhé!
Loading Facebook Comments ...