Hướng dẫn cách tìm Format trong Word 2010

Microsoft Word hẳn đã quá quen thuộc đối với những ai dùng máy tính. Qua nhiều thế hệ, Microsoft Word đã được cải tiến thành nhiều phiên bản như Word 2007, Word 2010, 2013,… để phù hợp hơn với các hệ điều hành và đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên những thay đổi đó cũng khiến người dùng cảm thấy lúng túng lạ lẫm vì chưa quen sử dụng, đặc biệt trong việc định dạng văn bản. Bài viết hôm nay sẽ chỉ cho bạn các cách tìm Format trong Word 2010. Hãy cùng theo dõi nhé!

  1. Cách tìm Format trong Word 2010

Có nhiều trường hợp thanh công cụ (Toolbar) bị ẩn hoặc đột nhiên biến mất. Điều đó khiến bạn lo lắng vì đang cần định dạng văn bản mà thanh công cụ lại “ nghịch ngợm” ẩn mất kèm theo mục Format của bạn.

Có thể bạn đã lỡ kích hoạt một phím chức năng nào đó trong Word nên mới không thấy Toolbar trên màn hình làm việc nữa.

Nhưng không cần lo lắng, bạn có thể hiện lại thanh công cụ và tìm thấy mục Format bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên như hình minh họa, Toolbar ngay lập tức sẽ hiện ra.

Hiện thanh công cụ trong Word 2010

  1. Hiện thanh công cụ Ribbon

Thiết lập Word Ribbon, tức thêm các tab chức năng của Word vào Ribbon cũng là một cách giúp bạn tìm thấy mục Format trong Word 2010 dễ dàng hơn.

Bạn chỉ cần click vào New Tab bên phải hộp thoại, đặt tên cho tab rồi thêm tab mình muốn và lưu tên nhóm, nhấn OK để lưu thay đổi là được.

Thêm các tab vào Ribbon

  1. Cài đặt tính năng Auto Format vào thanh công cụ

Với tính năng này, bạn có thể điều chỉnh các văn bản không ngay ngắn, lộn xộn,… về một định dạng nhất định do bạn thiết lập. Tuy nhiên, nó không có sẵn trên thanh công cụ của Word 2010.

Để thêm Auto Format, bạn cần thực hiện lựa chọn File rồi chọn Options. Đợi hộp thoại mới xuất hiện, nhấn vào Quick Access Toolbar.

Trong mục Choose Command from, tiếp tục chọn ‘Commands not in the Ribbon’. Sau đó tìm đến Auto Format từ danh sách liệt kê, nhấn Add để đưa công cụ này vào thanh truy cập nhanh của Word 2010.

Chức năng định dạng tự động

Mỗi khi gặp phải văn bản trình bày lộn xộn, bạn chỉ việc nhấn vào Auto Format đưa chúng về định dạng mình thiết lập để có nội dung dễ đọc hơn.

Trên đây là cách tìm Format trong Word 2010, giúp bạn tìm được mục Format yêu quý để căn chỉnh lại bản Word của bạn nhìn trông được đẹp mắt hơn. Hãy thực hiện ngay theo các bước trên đây để việc căn chỉnh Word không khiến bạn quá khó khăn.

>> Xem thêm:kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>> Xem thêm:delicate server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: bảo mật ssl là gì – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Loading Facebook Comments ...