HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT IN OFFSET

Mặc dù, hiện nay có một số người thích cách in trực tiếp với các đường nét chìm nổi, hay kỹ thuật in typo với các bản in được xếp từ các con chữ chì. Tuy nhiên, công nghệ in offset vẫn được coi là kỹ thuật in thương mại trên thị trường.

Trong in offset các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su ( tấm offset)trước rồi mới ép lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

Thiết kế in ấn công nghệ cao - in offset

Thiết kế in ấn công nghệ cao – in offset

Khi áp dụng kỹ thuật in offset cần có quy trình, nguyên tắc nhất định cần tuân thủ. Trong in offset có 5 bước:

  1. Thiết kế chế bản

Trước hết bạn cần phải có bản thiết kế, điều này dựa trên ý tưởng của khách hàng, sau đó dưới bàn tay và sự sáng tạo của những nhà thiết kế, cùng sự hỗ trợ của  các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, sẽ tạo ra mẫu thiết kế với sự phối hợp hài hòa về màu sắc, hình ảnh, thông tin…sao cho thật ấn tượng, bắt mắt.

  1. Output Film

Sau khi thiết kế chế bản, bạn sẽ tới phần output film theo hệ màu sử dụng trong in offset là hệ màu CMYK với lớp màu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black).

  1. Phơi bản kẽm

Sau khi output 4 tấm phim xong thì chuyển sang phơi bản kẽm, đem phơi từng tấm phim một lên bản kẽm.

  1. In offset

Bạn sẽ tiến hành in từng màu, thứ tự in các màu không quan trọng, tùy vào kinh nghiệm của người thợ in. Đầu tiên, bạn sẽ lựa chọn một trong 4 kẽm màu đó để lắp lên quả lô của máy in, cho loại mực tương ứng vào phần vào mực

Thực hiện cho đến khi hết cả 4 màu, 4 màu đó chồng lên nhau sẽ cho ra bản in cuối cùng.

  1. Gia công

Sau khi in, bạn có thể tiến hành một số kỹ thuật gia công như cán mờ, cán bóng để giấy in mịn hơn, hình ảnh trông đẹp hơn và kỹ thuật xén thành phẩm. Những kỹ thuật gia công này là không bắt buộc, tùy thuộc yêu cầu của khách hàng.

Thành phẩm của in offset - in công nghệ cao hiện đại

Thành phẩm của in offset – in công nghệ cao hiện đại

Trên đây là những lưu ý về in offset. Công ty in Hồng Đăng chúc các bạn thành công!

Loading Facebook Comments ...