Hyundai nâng tải có thực sự an toàn?

Hyundai nâng tải, xe tải chở hàng quá tải trọng đang lưu thông ngang nhiên trên đường là dòng tít sáng nay cứ ám ảnh tôi mãi. Liệu có an toàn cho cả người lái xe và những người đang lưu hành trên đường cùng với những chiếc xe tải đó.

Hình ảnh những chiếc xe hyundai nâng tải

Tôi là người hay phải lưu thông ngoài đường, và tôi rất lo lắng và sợ hãi khi nhìn thấy các xe tải chở hàng hóa cồng kềnh chạy phăm phăm trên từng con phố. Nếu các xe chạy đúng tải trọng thì không nói làm j nhưng tôi có cảm giác hình như rất ít xe chở đúng tải trọng hàng hóa quy định của xe. Qua tìm hiểu tôi còn được biết là hiện nay việc nâng tải trọng là điều rất dễ dàng và không hề khó khăn một chút nào. Điều đó làm tôi băn khoăn và rất lo lắng cho gia đình và những người thân của mình không hiểu những xe được nâng tải như thế liệu có thực sự an toàn khi lưu thông?

Hiện nay có rất nhiều hãng xe tải đang lưu hành trên mọi nẻo đường của đất nước Việt Nam. Liệu có bao nhiêu phần trăm là chạy đúng tải trọng đã được phép ghi trên giấy tờ. Ngoài hyundai nâng tải ra thì còn có hãng xe tải nào đang từng ngày từng giờ cố gắng nâng tải những chiếc xe của mình lên như thế. Các nhà vận chuyển chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà bỏ qua tính an toàn đối với cả lái xe – những người mang lại nguồn thu cho mình và cả những người dân vô tội đang lưu thông trên đường.

Tôi thiết mong các nhà chức trách, các cán bộ có chức có quyền nên lưu tâm đến vấn đề nhức nhối này để đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo tính mạng cho mọi người dân tham gia giao thông. Có thể có những tiếng nói vang lên “khó lắm”, “nan giải lăm” nhưng khó không phải là không làm được, khó không có nghĩa là không nên làm. Nếu khó khăn chúng ta nên từng bước tháo gỡ, từng bước hoạch định chiến lược thì chắc chắn sẽ làm được.

Loading Facebook Comments ...