KHI NÀO CẦN LAU DẦU ĐỒNG HỒ CƠ?

TẠI SAO CẦN LAU DẦU CHO ĐỒNG HỒ CƠ

◆    Đồng hồ quá cũ, đồng hồ bị hấp nước khi chạy sẽ sinh ra mạt kim loại/gỉ hoặc sự lão hóa/khô kiệt dầu (bốc hơi) sẽ làm tăng ma sát mài mòn ở vị trí các trục trong máy dần đến chạy chậm, hay bị đứng, nhanh hết năng lượng.

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/dong-ho-casio-nam-mtp-vt01l-2b-day-da-sieu-an-tuong-2019.html

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/dong-ho-casio-nam-mtp-e159l-2b2-mon-qua-tuyet-voi-cho-ngay-le-tinh-nhan.html

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/g-shock-2019-dw-5700slg-7jr-phien-ban-dac-biet-than-shichifuku-shichi-fuku-jin.html

 

Đồng Hồ Cơ Bao Lâu Lau Dầu Một Lần? Khi Nào Cần Lau Dầu Đồng Hồ? Bụi BẩnĐiều kiện làm việc không thuận lợi (để lọt bụi bẩn, hấp hơi nước), khi chạy quá lâu mà không lau dầu (khô dầu) sẽ khiến các bộ phận (thường là đầu trục, bánh răng) ma sát sinh ra bụi kim loại làm đồng hồ chạy chậm và yếu dần

 

◆    Quá trình lau dầu sẽ làm sạch bụi bẩn, gỉ, ẩm, dầu cũ, dầu lão hóa trong máy, ngăn chặn hư hại nhỏ biến thành hư hỏng lớn, bổ sung dầu khôi phục lại độ trơn tru của máy giúp đồng hồ chạy chính xác, ít hao tốn năng lượng, máy bền bỉ hơn.

 

Bạn có biết? Tuổi thọ của các loại dầu dùng để bôi trơn đồng hồ phổ biến hiện nay (dầu tổng hợp) thường khoảng 10 năm (tính từ lúc sản xuất), hết thời gian này, dầu bôi trơn có thể sẽ bị khô dần (do bốc hơi), khi đó, các trục bánh răng, trục linh kiện sẽ ma sát với chân kính cùng các nơi nó tiếp xúc, bị mòn dần và sinh ra bụi kim loại.”

 

 

KHI NÀO CẦN LAU DẦU ĐỒNG HỒ?

☑  Mặc dù các hãng có khuyến cáo đồng hồ cơ bao lâu lau dầu một lần theo các thông tin trên nhưng trên thực tế, các thợ đồng hồ giàu kinh nghiệm, các tay chơi đồng hồ sành sỏi sẽ khuyên bạn đừng lau dầu đồng hồ nếu nó vẫn chạy tốt.

Chỉ nên cân nhắc lau dầu khi nào đồng hồ cơ có các dấu hiệu sau:

●    Chạy chậm dần

●    Hay bị đứng máy (lúc chạy lúc đứng)

●    Đã lên dây cót bằng tay (vặn núm) nhưng vẫn không chạy đủ 24 giờ, càng ngày càng chạy được ít thời gian hơn

●    Đồng hồ bị bể kính, hở đáy, vào nước, có hiện tượng gỉ sét, bám bụi thấy được

Đồng Hồ Cơ Bao Lâu Lau Dầu Một Lần? Khi Nào Cần Lau Dầu Đồng Hồ? Lau Dầu Giúp Tẩy Sạch Chất Bẩn, Tăng Độ Trơn TruKhi đồng hồ hoạt động chậm ì ạch, chạy yếu, có hiện tượng bẩn, rỉ sét, đó là lúc bạn cần lau dầu

 

☑  Với đồng hồ đắt tiền, có cơ cấu máy phức tạp (tần số dao động cao hơn 28.800 vph, nhiều chức năng, tourbillon, lịch vạn niên, chronograph…), đồng hồ lặn chịu nước từ 200m trở lên, tuyệt đối đừng lạm dụng lau dầu, tốt nhất là phải lau dầu ở trung tâm dịch vụ của hãng.

☑  Giá dịch vụ hàng sẽ đắt nhưng đảm bảo đồng hồ sẽ không hỏng, người ta cũng sẽ có đủ trang thiết bị, phụ tùng, linh kiện để thay thế, sửa chữa các hư hỏng khác ngoài việc lau dầu.

Loading Facebook Comments ...