Kinh nghiệm cách chữa bệnh mất ngủ

kinh nghiệm cách chữa bệnh mất ngủ

Chúng ta luôn dành 1/3 thời gian của cuộc đời để ngủ, nhưng thực tế cho thấy rất nhiều người đang không có một giấc ngủ thật sự tốt, từ đó có thể làm tốn thời gian của bạn, tốn năng lượng và tổn hại đến sức khỏe.
Để nâng cao chất lượng giấc ngủ, nhận thức đúng tầm quan trọng của giấc ngủ và hỗ trợ những người mắc bệnh mất ngủ, một cuộc hội thảo về Giấc ngủ đã được tổ chức tại Bệnh viện Nhân dân số 1 tỉnh Quảng Châu (TQ) với sự tham gia đóng góp ý kiến của rất nhiều chuyên gia thần kinh, thoe kinh nghiệm bảo vệ sử khỏe tâm lý về tất cả những nội dung liên quan đến giấc ngủ, sau đây là những kiến thức chính bạn nên biết.

 

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm cách chữa bệnh mất ngủ
Nhiều người cho rằng, mất ngủ có nghĩa là ngủ không đủ giấc, thời gian ngủ không đủ so với “quy định” 8 tiếng mỗi ngày. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Bởi lẽ giấc ngủ không chỉ đánh giá dựa vào thời gian ngủ, mà còn phụ thuộc nhiều vào chất lượng giấc ngủ. Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn đang rơi vào tình trạng mất ngủ:
Khó đi vào giấc ngủ: Người bị mất ngủ thường nằm trằn trọc không ngủ được, rơi vào trạng thái suy nghĩ liên miên, xem đồng hồ liên tục tạo thành một vòng luẩn quẩn càng khiến khó vào giấc ngủ hơn.
Ngủ không sâu giấc, gặp ác mộng, tỉnh giấc nhiều lần: Ngủ không sâu giấc, ngủ chập chờn hay mê sảng khiến giấc ngủ thường xuyên bị gián đoạn bởi những lần thức trong đêm.

 

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm cách chữa bệnh mất ngủ
Thức giấc sớm, sáng dậy mệt mỏi và ngày thèm ngủ: Một giấc ngủ ngon giúp cơ thể nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng cho ngày mới. Trái lại, người bị mất ngủ, ngủ không sâu giấc dễ rơi vào tình trạng thiếu sức sống, sáng thức dậy chân tay uể oải, đầu óc bần thần…
Sử dụng thảo dược sai cách
Hiện nay có rất nhiều thảo dược đang được nhiều người sử dụng để trị bệnh mất ngủ như: lạc tiên, tâm sen, hoa tam thất, lá vông nem,… Các thảo dược này thường được chế biến dưới dạng trà, thuốc sắc nên hiệu quả trị bệnh rất kém vì phải trải qua công đoạn phơi, sấy, đun nấu khiến dược chất bay hơi đi rất nhiều. Mặt khác, các dược liệu trên nếu dùng không đúng liều lượng có thể sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn.

 

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm cách chữa bệnh mất ngủ
Nó được phân loại dựa vào xem có khó khăn để ngủ hay không (mất ngủ ban đầu), các vấn đề trong quá trình ngủ (mất ngủ giữa chừng), dậy quá sớm (mất ngủ giai đoạn cuối) hoặc không có cảm giác khỏe mạnh, vui vẻ sau 1 giấc ngủ đêm”.
Tình trạng này thường xảy ra ở phụ nữ, tuổi từ 65 trở lên. Những đối tượng này bị những chứng bệnh mãn tính như lo lắng hay trầm cảm. Ngoài ra còn có những yếu tố khác ảnh hưởng tới giấc ngủ như căng thẳng cấp tính, rượu và một số loại thuốc nhất định.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm cách chữa bệnh mất ngủ
Ngoài ra với bệnh mất ngủ mạn tính, bệnh nhân chỉ sử dụng 1-2 dược liệu thì rất khó trị dứt điểm, bệnh dễ bị tái phát. Đó là lý do nhiều người dù đã tích cực chữa trị bằng thảo dược nhưng bệnh mất ngủ vẫn không khỏi.

Loading Facebook Comments ...