Kinh nghiệm chọn mua máy hàn que không thể bỏ lỡ

Là một người thợ hàn giỏi ngoài kỹ thuật hàn điêu luyện ra thì thiết bị hàn là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Vậy làm sao để mua được máy hàn chất lượng hợp với nhu cầu sử dụng với giá cả phù hợp nhất. Cùng tham khảo qua một số kinh nghiệm mua máy hàn từ những người đi trước nhé.

Nên mua các sản phẩm chính hãng

Máy hàn cắt

Thị trường ngày nay rất nhộn nhịp với đầy rẫy những cửa hàng nhỏ, đại lý,… kinh doanh mặt hàng này. Song, không phải là nơi nào cũng bán hàng chất lượng. Các mặt hàng bị làm giả, hàng dựng,.. luôn xuất hiện với mật độ khá “dày”. Hàng giả thì có giá rất rẻ hơn hàng chính hãng rất nhiều nên sẽ thu út được rất nhiều khách hàng. Nhưng chất lượng sản phẩm rất khó để có thể sử dụng một cách an toàn và bền lâu. Không những vậy, những hiện tượng chập mạch, mất nguồn,… là các vấn đề thường xuyên xảy ra.

Do vậy, bạn không được quá tiết kiệm mà mua các loại máy này vừa mất tiền lại k sử dụng được. Hãy mạnh dạn đầu tư những chiếc máy chính hãng để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh.

Tùy thuộc vào độ dày của vật hàn để lựa chọn máy cho phù hợp

Phụ kiện hàn

Các vật hàn đều có độ dày không hề giống nhau. Mỗi độ dày khác nhau thì đều cần có một khoảng công suất phù hợp. Bạn chưa biết cách lựa chọn sao cho phù hợp hãy tham khảo công thức dưới đây để có thể xác định công suất máy phù hợp:
Công suất của máy hàn (đơn vị Ampe) = Độ dày vật hàn (đơn vị mm) / 0,025
Ví dụ: Nếu vật hàn có độ dày là 5 (mm) thì công suất cần có là = 5 / 0,025 = 0,025 (Ampe)
Dựa vào điện áp tại nơi làm việc
– Với các dòng thiết bị hàn mini sở hữu dòng hàn nằm trong khoảng từ 150A tới 250A: Loại này thường được sản xuất để dùng với điện áp 220V 1 pha.
– Còn với các loại máy hàn có dòng hàn cao, từ 250A tới 500A thì sẽ sử dụng điện áp 3 pha 380V là phù hợp.
Hướng dẫn về nguồn hàn
– Dù là nguồn một chiều hay xoay chiều thì những chiếc máy hàn hồ quang đều có thể sử dụng được. Song, nếu bạn đang tìm kiếm sự linh động thì bạn nên chọn dùng nguồn 1 chiều vì nó hợp với gần như tất cả các loại que hàn và kim loại hàn.
– Với dòng điện xoay chiều, khi sử dụng que hàn thì ta phải thêm vào chất ổn định hồ quang trong phần vỏ bọc của nó. Nếu không thì rất dễ tạo sự không ổn định trong khi hàn.
Vì nguồn điện một chiều sẽ có cường độ yếu hơn nên có thể hàn vật mỏng một cách dễ dàng. Làm giảm các hiện tượng hư, hay các lỗi khác vật cần hàn.

Nên chọn máy hàn tiết kiệm điện năng

Việc sử dụng công nghệ Inverter siêu tiết kiệm điện đã được áp dụng cho các loại máy hàn hiện nay. Đặc biệt là những dòng sản phẩm hàn điện tử thế hệ mới hiện nay. Những máy đời cũ, truyền thống sẽ không có công nghệ này nên người dùng có thể phải trả hóa đơn tiền điện rất cao.

Loading Facebook Comments ...