Kinh nghiệm chữa bệnh ngủ ngáy

Bệnh ngủ ngáy với những cơn gáy to dài, lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, đồng thời khiến những người thân cảm thấy khó chịu. Đặc điểm của những người có triệu chứng ngủ ngáy đó là do béo nên thiếu cằm, những cơ bắp ở mặt phát triển mạnh, cùng với đó là sự khác thường ở vòm họng,…Những triệu chứng thay đổi trong cơ thể cùng với lối sinh hoạt chưa khoa học, sẽ dẫn đến bệnh ngủ ngáy.

Nguyên nhân gây nên chứng ngáy ngủ

Có rất nhiều những nguyên nhân nên chứng ngáy ngủ, có thể là do bị cảm lạnh, dị ứng về vòm họng. Do bạn uống rượu hoặc sử dụng thuốc ngủ nhiều hoặc mắc phải chứng viêm xoang mãn tính khiến người bệnh phải thở bằng miệng, tạo nên những tiếng kêu khi ngủ.

Triệu chứng của bệnh ngủ gáy

Triệu chứng của bệnh ngủ gáy

>>> Đang cho con bú có nên dùng thuốc tây không?

Các phương pháp để điều trị ngủ ngáy

Để điều trị ngáy bạn nên uống nước ấm trước khi đi ngủ. Đây là cách để giữ ấm, tạo độ ẩm cho cổ họng, làm hạn chế tình trạng ngáy khi ngủ. Ngoài ra bạn có thể đa dạng các loại nước ấm ví dụ như uống trà xanh ấm, trà hoa cúc, hoa thảo mộc,…Những loại trà này không chỉ tốt cho họng, giảm ngáy mà nó còn giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn, tinh thần thoải mái hơn.

Nên hạn chế hoặc tránh được hoàn toàn các loại chất uống kích thích, có hại với sức khỏe ví dụ: rượu, hút thuốc, cà phê, các loại thực phẩm bép,…Những loại thức uống đó sẽ làm cho cơ bắp cổ họng của bạn giãn ra đồng thời thu hẹp đường thở. Do đó nếu muốn uống rượu trước khi đi ngủ vì rượu sẽ là một thứ “ siêu an thần” khi uống quá gần giờ ngủ.

Bạn nên sinh hoạt ăn uống nghỉ ngơi theo khoa học, nên đi ngủ theo giờ giấc đều đặn. Những người hay bị làm rối giấc ngủ hoặc thiếu ngủ rất dễ ngáy. Nếu chế độ sinh hoạt khoa học, ngủ đều đặn, ngủ đủ giấc sẽ khiến cơ thể lâm vào tình trạng quá mệt mỏi và giúp khỏi ngáy.

Bệnh ngủ gáy

Bệnh ngủ gáy

Nên ăn cá thay vì thịt đỏ bởi thịt đỏ chứa nhiều chất béo bão hòa, nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe và cho cổ họng. Nên giảm ăn thịt đó thay vào đó ăn cá hoặc ăn nhiều rau, hoa quả sẽ tốt cho sức khỏe, cũng là một cách hạn chế tình trạng ngủ ngáy.

Bạn nên ngủ ở tư thế nằm nghiêm hơn là nằm ngửa. Tư thế nằm cũng ảnh hưởng đến tình trạng ngủ ngáy của bạn. Do đó bạn nên nằm nghiêng, để hạn chế tình trạng há miệng dễ ngáy. Ngoài ra bạn có thể ngâm một ong trước khi ngủ, mật ong có tính chống khuẩn, kháng viêm giúp ngăn ngừa sự tắc nghẽn không khí ở họng.

Đó là những thông tin liên quan đến kinh nghiệm chữa bệnh ngủ ngáy. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. Trân trọng cám ơn bạn đã dành thời gian quan tâm bài viết.  

Loading Facebook Comments ...