LÂY NHIỄM CHÉO TẠI BỆNH VIỆN VÀ HIỆN TRẠNG CỦA CHÚNG

Lây nhiễm chéo là sự lây truyền vi khuẩn, virus có hại thường thông qua đường hô hấp, các thiết bị dụng cụ sau khi tiếp xúc. Dưới đây AIROCIDE xin đưa ra một vài giải pháp phòng chống lây nhiễm chéo tại bệnh viện.

1. Nguyên nhân và các biến chứng của lây nhiễm chéo

Lây nhiễm chéo có thể gây ra do: Vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm. Những sinh vật này có thể truyền qua các thiết bị y tế, tiếp xúc trực tiếp giữa người với người, ho và hắt hơi, chạm vào bề mặt nhiễm trùng, sử dụng các ống thông hay dây chuyền trong một thời gian dài, nhất là trong bệnh viện khi lượng người quá đông cũng gia tăng lên nguy cơ lây nhiễm chéo thử hành lang cho tới các phòng khám. Mọi đối tượng ở bệnh viện đều có thể bị lây nhiễm chéo, một khi lây nhiễm chéo không được kiểm soát hiệu quả sẽ gây ra tình trạng bệnh nặng hơn, nhiều người mắc bệnh tạo thành dịch bệnh. Có một số người sẽ bị lây nhiễm chéo ngay chính trong cơ thể mình khi ổ nhiễm trùng từ vị trí trong cơ thể lây lan sang cơ quan khác ví dụ như nhiễm trùng hô hấp lây sang tai hoặc mắt.


Lây nhiễm chéo có thể dẫn tới nhiễm trùng nếu không điều trị kịp thời tiến triển sang nhiều biến chứng như: Tiêu chảy, nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi, viêm màng não, mất nước, suy tạng phủ tạng như phổi, gan, tim và thận có thể dẫn tới tử vong nếu để bệnh tình quá lâu không điều trị kịp thời, nguy cơ gặp phải các biến chứng nguy hiểm khi tiến hành các thủ tục y khoa sẽ tăng lên lây nhiễm chéo, điều quan trọng là phải có giải pháp phòng chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện hiệu quả, đồng thời nếu thấy bất cứ dấu hiệu nào của nhiễm trùng cần đi khám và điều trị sớm.

2. Phòng lây nhiễm chéo ở bệnh viện

Hiện nay kỹ thuật vô trùng là một quá trình thường được áp dụng tại bệnh viện để phòng chống lây nhiễm chéo, tuy nhiên chỉ một số phòng đặc  biệt mới áp dụng và không phải toàn bộ bệnh viện có lắp đặt kỹ thuật vô trùng.


Sử dụng máy làm sạch không khí AIROCIDE tại các phòng khám bệnh, hành lang trong bệnh viện, các phòng bệnh bình thường… có khả năng tái tạo bầu không khí và phòng chống lây nhiễm chéo, Khử và kiểm soát  nhiễm khuẩn hiệu quả  trong môi trường không khí ở bệnh viện nhờ khả năng, khử mùi, diệt vi khuẩn, virus, diệt  nấm mốc như vi khuẩn Than, virus cúm, H1N1, SARS…gây bệnh cho con người và mới đây  được sử dụng trong các bệnh viện lớn, nơi công cộng ở Việt Nam để phòng tránh nguy cơ bệnh MERS – CoV xâm nhập. AIROCIDE  giúp ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm nhiễm trùng và lây chéo qua đường hô hấp. Máy khử khuẩn bệnh viện Airocide là giải pháp được lựa chọn hàng đầu cho các  phòng sạch đạt chuẩn khử trùng nghiêm ngặt như  phòng mổ, phòng phẫu thuật, phòng hồi sức cấp cứu, phòng chăm sóc đặc biệt, phòng bệnh nhi, phòng xét nghiệm, khu khám chữa bệnh và hành lang chờ khám… AIROCIDE  mang trong mình các ưu điểm vượt trội mà các giải pháp lọc không khí khác không thể làm được như hoạt động diệt khuẩn liên tục 24/24 ngay cả khi có sự hiện diện của bệnh nhân, ít ảnh hưởng do không gian rộng hoặc tần số mở cửa ra-vào nhiều.

Đảm bảo một môi trường an toàn cho bệnh viện, tránh tình trạng lây nhiễm chéo đồng thời giữ cho môi trường không khí luôn trong lành tiêu diệt cả những tác nhân gây ô nhiễm không khí tạo môi trường tốt nhất cho bệnh nhân, cũng như chính các bác sỹ để khám, chữa bệnh. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng đi tới đường link sau.

 

Loading Facebook Comments ...