Lợi ích khi tập yoga cho bà bầu

Đối với bà bầu thì việc đau lưng là một triệu chứng phổ biến bởi khi mang thai, thai càng to thì cơn đau lưng sẽ càng nhiều ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý của sản phụ. Để khắc phục tình trạng trên, nhiều bà bầu đã lựa chọn một phương pháp vừa đơn giản, tiện lợi mà lại mang lại hiệu quả rất tốt, giúp bà bầu khỏe mạnh, em bé thông minh hơn.

bà bầu tập yoga

Phương pháp tập yoga

Đây là một phương pháp tập luyện sức khỏe bản thân, với những bài tập nhẹ nhàng, thực hiện tại nhà, vừa giúp mẹ bầu không bị tăng cân mà còn giúp giảm đau lưng, ngăn ngừa phù nề thông qua những động tác và những bài tập yoga nhằm lưu thông khí huyết.

Những lợi ích mà yoga mang lại

Tập yoga sẽ giúp các mẹ bầu vượt cạn dễ hơn bởi những động tác tập sẽ giúp khung xương chậu mở rộng, thuận lợi cho việc rặn đẻ đồng thời duy trì lượng nước ối vừa đủ cho thai nhi. Ngoài ra tập yoga sẽ giúp mẹ bầu giảm được căng thẳng, giảm đi stress khi ở nhà một mình, vận động nhẹ giúp mẹ bầu dễ ngủ hown và ngủ ngon giấc.

Đối với tthai nhi, khi sản phụ luyện tập yoga sẽ giúp lưu thông khí huyết, lưu thông oxy đến nhau thai sẽ khiến thai nhi tăng cường được sức đề kháng khi sinh ra sẽ nhanh nhẹn, thông minh và có số cân nặng theo tiêu chuẩn

Mẹ bầu nên tập yoga khi nào.

bà bầu tập yoga

Không phải lúc nào tạp yoga cũng tốt cho mẹ và bé, để tập yoga thì cần bài bản, khoa học và có những giai đoạn và phương pháp phù hợp. Đối với mẹ bầu thời điểm tốt nhất để tập là khi thai nhi bước sang tuần thứ 12. Lúc này mẹ bầu đã qua giai đoạn ốm ngén và nhạy cảm đồng thời lúc này thai nhi còn chưa lớn nên việc tập luyện cũng như vận động cơ thể sẽ dễ dàng hơn.

Bà bầu nên tập yoga ở đâu thì tốt.

Tùy theo điều kiện mỗi gia đình và sức khỏe của bản thân, Các bà bầu có thể lựa chọn việc tập luyện yoga tại nhà hoặc đến các trung tâm tập để được giáo viên hưỡng dẫn cũng như chỉnh sửa tư thế một cách hợp lý. Thời gian luyện tập hợp lý là từ 30p đến 1 tiếng và 1 tuần nên tập đều đặn 3 buổi.

  • Ở 3 tháng đầu sẽ tập những động tác và tập tư thế ngồi hít thở đồng thời nghiêng người nhẹ để giúp giảm mệt mỏi và đỡ cơn đau.
  • Sang quý 2 thời lượng và cường độ các bài tập sẽ tăng lên tuy nhiên mẹ bầu cần lưu ý không được tập những tư thế khó sẽ gây ảnh hưởng như gia tăng thêm sức ép đối với thai nhi.
  • Ở quý 3 sẽ chỉ tập trung chủ yếu vào những bài tập nhằm giúp mở khung xương chậu để chuẩn bị tốt cho giai đoạn chuyển dạ

Nếu mẹ bầu muốn tập yoga thì cần nên tham khảo kỹ, đồng thời tìm những trung tâm hoặc những giáo viên có uy tín để được hướng dẫn, tư vấn cũng như chỉ dẫn tập luyện một cách hợp lý. Tránh việc tự tìm hiểu và luyện tập một mình tại nhà, rất nguy hiểm.

Loading Facebook Comments ...