Mách bạn cách chữa bệnh sỏi thận bằng thuốc nam an toàn

Các cây thuốc nam gần đây nhiều người sử dụng bởi sự lành tính đến từ nó. Không tác dụng phụ, chi phí tiết kiệm mà công hiệu, vậy đó là những cây nào cùng khám phá.

Kim tiền thảo

Đây là thảo dược đầu tiên được nhắc đến trong các cây thuốc điều trị bệnh tiết niệu an toàn. Kim tiền thảo là cây thuốc mọc hoang, thường phân bố tại các vùng núi phía bắc. Cây thân bò có lá hình tròn dẹt và nhiều lông. Hoa có màu tím, thường mọc vào mùa hè, cây thuongf sống thành bụi.

Theo đông y, vị thuốc kim tiền thảo có vị ngọt tính mát công dụng giải nhiệt, tán thấp, và thanh lọc cơ thể hiệu quả. Người bị các vấn đề về tiết niệu như tiểu buốt, tiểu đêm, tiểu rắt, sỏi tiết niệu sử dụng nước sắc từ cây rất tốt.

Kim tiền thảo mọc trong tự nhiên

Kim tiền thảo mọc trong tự nhiên

Trong cây có chứa saponin triterpenic có tác dụng ức chế quá trình liên kết tạo sỏi. Giúp thúc đẩy lượng nước tiểu thoát ra ngoài và co giãn đường tiểu.

Người bệnh chỉ cần dùng 30g kim tiền thảo khô đem nấu thành nước sử dụng hàng ngày. Dùng liên tiếp từ 1 đến 2 tháng sẽ tiểu ra sỏi.

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ tại Đông Y Quốc Hòa trước khi sử dụng thuốc.

Râu ngô

Râu ngô là một bộ phận trên cây ngô có tác dụng thụ phấn cho bắp, trong râu ngô có chứa nhiều khoáng chất giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt giải độc gan và thận tốt.

Râu ngô tương đối dễ kiếm bởi nước ta trồng rất nhiều ngô. Bạn có thể kiếm tại các vùng quê hoặc các hiệu thuốc nam và đông y. Râu ngô thường dùng để điều trị các bệnh như: sỏi tiết niệu, ho ra máu, tiểu đương, huyết áp cao, bí tiểu, nhiễm độc gan do rượu nhiều người còn dùng râu ngô như một vị thuốc cầm máu.

Dùng râu ngô hàng ngày thay nước chè (trà) có tác dụng rất hiệu quả cho người bị ứ mật và sỏi túi mật .

– Nước luộc râu ngô có tác dụng lợi tiểu trong các bệnh về thận.

– Nước luộc râu ngô có tác dụng trong các trường hợp bị phù có quan hệ đến bệnh tim.

– Thường xuyên dùng nước luộc râu ngô lâu dài cho người bị bệnh sỏi thận hay sỏi bàng quang và niệu quản sẽ làm tan các loại sỏi tạo thành do urat, phosphat, carbonat.

– Nuớc hãm râu ngô có tác dụng cầm máu trong trường hợp xuất huyết tử cung, nhất là tạng người dễ chảy máu.

Râu ngô dùng để pha nước uống

Râu ngô dùng để pha nước uống

Bạn mang râu ngô khô hoặc tươi đem pha nước uống, dùng 2 đến 3 lần mỗi ngày, dùng liên tiếp 7 ngày rồi nghỉ 3 ngày. Cứ như vậy sau 2 tháng là cơ thể trở lại bình thường.

Bông mã đề

Bông mã đề là một vị thuốc nam không còn xa lạ với mọi người, theo một số nghiên cứu cho thấy trong bông mã đề chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của sỏi tiết niệu tốt.

Theo đông y cây mã đề có vị mát giúp lợi tiểu, thanh nhiệt và giải độc giúp tiêu đờm hiệu quả. Người bệnh dùng nước từ cây mã đề bằng cách kết hợp mã đề, kim tiền thảo và râu ngô, mỗi vị 20g đem sắc nước uống. Dùng liên tiếp từ 15 đến 20 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Bạn quan tâm: Thuốc bài thạch chữa sỏi thận có tốt không?

Loading Facebook Comments ...