Mặt kính đồng hồ những điều nên biêt khi thay mặt kính đồng hồ

Những điều cần lưu ý khi thay kính đồng hồ

Đồng hồ ngày nay đã trở thành phụ kiện phổ biến của nhiều người. Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những va chạm khiến mặt kính đồng hồ không còn nguyên vẹn. Sẽ đến một lúc bạn cần thay cho đồng hồ một mặt kính mới. Cùng tham khảo các loại mặt kính đồng hồ thường được sử dụng và cần lưu ý gì khi thay chúng nhé!

Hiện nay,bạn có thể thấy rất nhiều nơi, rất nhiều shop treo biển hiệu thay mặt kính đồng hồ với đủ loại chất liệu khác nhau từ Saphire, kính cứng, kính nhựa, nhưng sự thật trong những nơi này như thế nào, có thể thay mặt kính cho bạn được hay không hay chỉ là treo đầu dê bán thịt chó, lừa tiền của bạn mà thôi.

Một số loại mặt kính cực kỳ đắt tiền, thậm chí là độc quyền, một số loại khác thì rất rẻ, có thể tìm thấy ở bất cứ đâu, bất cứ shop đồng hồ nào có dịch vụ thay mặt kính đồng hồ, nhưng điều đó không đồng nghĩa là bạn có thể thay được một chiếc mặt kính vừa với ý mình, đặc biệt là với một chiếc đồng hồ đắt tiền phải thay mặt kính tương xứng như ban đầu.

Tất cả các loại mặt kính hiện nay, dù là sapphire hay kính cứng hay kính nhựa, thì đều có thể bị trầy xước, sự khác biệt duy nhất giữa chúng chính là độ cứng, khả năng chống trầy xước như thế nào, và sapphire vẫn luôn được xem là độ cứng tốt nhất với khả năng chống trầy xước hoàn hảo, nhưng điều đó không đảm bảo sapphire sẽ không bị xước thậm chí là vỡ.

⇒Và sau đây là những điều bạn cần biết khi thay kính đồng hồ :

Kính cứng như kính khoáng hay nhựa là dễ dàng có thể tìm thấy trên thị trường, tại bất cứ shop đồng hồ nào, thậm chí là shop đồng hồ fake, tuy nhiên bạn chỉ nên chọn shop đồng hồ chính hãng để đảm bảo chất lượng nếu cần phải thay mặt kính.

Đặc biệt là không nên tìm đến những quầy hàng sửa chữa tại những khu chợ, hay ngoài đường, vì thực tế ngoài việc sửa chữa những loại đồng hồ rẻ tiền ra thì đây không phải là nơi thay mặt kính đồng hồ có thể tin tưởng được, vì hầu như không có nơi nào có mặt kính chính hãng, chỉ có loại mặt kính rẻ tiền bằng nhựa.

✤ Sapphire hiện nay vẫn được xem là chất liệu tốt nhất có khả năng chống xước, bảo vệ mặt số, và hiện nay sapphire cũng được sử dụng một cách phổ biến trong nhiều loại đồng hồ của nhiều thương hiệu khác nhau, được chia ra làm nhiều kiểu có độ cứng và chống xước khác nhau.

— Mặt kính sapphire tráng mỏng.

— Mặt kính sapphire tráng dày.

— Mặt kính sapphire nguyên khối.

✤ Với 2 loại mặt kính sapphire tráng mỏng và sapphire tráng dày thì có thể tìm thấy tại những shop đồng hồ chính hãng, và bạn có thể thay rất dễ dàng chỉ trong 1 vài tiếng tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ, tuy nhiên không nên thay tại những shop không uy tín vì đa phần đều là mặt kính thủy tinh, nhìn khá giống nhưng rất dễ bị trầy xước.

✤ Còn với mặt kính sapphire nguyên khối, chỉ có thể được sử dụng trên những chiếc đồng hồ đắt giá, thì mặt kính này không thể tìm thấy tại bất cứ đâu trên thị trường, dù là shop đồng hồ chính hãng đi nữa. Khi cần thay loại mặt kính này, bạn chỉ có thể liên hệ shop đồng hồ chính hãng được sự ủy quyền của thương hiệu đồng hồ đó, đặt hàng mặt kính chính hãng và vận chuyển về Việt Nam, thời gian từ 3 tuần đến 1 tháng.

✤ Ngoài sapphire thì mặt kính được xem là hiếm hiện nay là mặt kính Hardlex Crytal, đây là mặt kính được phát minh và đăng ký độc quyền bởi thương hiệu Seiko Nhật Bản, vì thế chỉ được sử dụng trên những chiếc đồng hồ Seiko và những thương hiệu thuộc tập đoàn Seiko như Pulsar. Vì thế không bao giờ có thể tìm thấy mặt kính này trên thị trường, ngoài việc đặt hàng từ chính hãng Seiko khi cần phải thay loại mặt kính này.

Giá trung bình của các loại kính như sau:

•Kính Mica: khoảng 200.000-250.000 Đ

• Mặt kính Mineral Glass: khoảng 300.000 – 400.000 Đ

•Mặt kính Sapphire: Đây là loại kính trong suốt, độ cứng chỉ kém sau so với kim cương. Độ cứng của loại kính này ở mức 2000 VK, cho khả năng chống va đập và trầy xước hiệu quả cao. Có 3 loại kính Sapphire mà bạn có thể chọn lựa để thay: Sapphire tráng mỏng, tráng dầy và Sapphire nguyên khối. Đây là loại kính chất lượng cao nhất nên mức giá của nó khá cao, đặc biệt là loại Sapphire nguyên khối mức giá của nó rất đắt. Tùy vào độ dầy, loại kính và kích cỡ mặt thì giá của loại kính này giao động từ 250.000 – 2.500.000 đ

♥Mỗi loại kính đồng hồ đều có ưu, nhược điểm riêng các cũng như tầm giá riêng. Hy vọng bài viết trên,VinGopa sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho mình mỗi khi cần thay kính đồng hồ

Loading Facebook Comments ...