Một số cách chữa viêm phụ khoa phổ biến nhất hiện nay

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh lí không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ. Viêm phụ khoa không chỉ khiến nữ giới gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Bệnh còn ảnh hưởng đến sức khỏe, đe dọa đến khả năng sinh sản của nữ giới. Khiến nữ giới phải đối mặt với nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn.

Chính vì vậy, khi biết mình bị mắc bệnh viêm phụ khoa. Chị em thường áp dụng nhiều biện pháp điều trị khác nhau với mong muốn điều trị bệnh một cách dứt điểm và tận gốc.

Với sự phát triển của y học, có rất nhiều phương pháp có thể chữa khỏi bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Một trong những cách điều trị phổ biến nhất là sử dụng thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt.

Hiện nay, có nhiều cách chữa viêm phụ khoa, vì thế chị em nên tìm hiểu để hiểu rõ từng cách điều trị, tránh bị hoang mang hay điều trị sai phương pháp khiến bệnh ngày một nặng hơn.

Điều trị nội khoa

Phương pháp này áp dụng cho những chị em mới bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa; bệnh chưa gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Sau khi thăm khám chị em có thể được bác sĩ kê đơn tùy vào từng bệnh lý cũng như giai đoạn bệnh những loại thuốc khác nhau. Thường sẽ dùng thuốc đặt, thuốc uống, thuốc bôi để chữa viêm phụ khoa.

Phẫu thuật (hay còn gọi là phương pháp ngoại khoa)

Đây là phương pháp có sự can thiệp của các trang thiết bị y tế. Phương pháp này được apos dụng để điều trị cho những bệnh nhân bị viêm nhiễm phụ khoa ở giai đoạn nặng hơn. Những triệu chứng bệnh đã nghiêm trọng và ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác. Bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp ngoại khoa như: Áp lạnh, đốt điện, sử dụng phẫu thuật bằng dao leep… để chữa trị.

Điều trị viêm phụ khoa bằng Đông y

Với cách điều trị này chị em thường sẽ áp dụng những bài thuốc từ các loại thảo dược thiên nhiên, hay những nguyên liệu có sẵn xung quanh vườn nhà như: Lá trầu không, lá húng quế, rau diếp cá, chè xanh…

Với những loại thảo dược thiên nhiên này, cách làm chủ yếu là xông hơi và rửa vùng kín giúp làm giảm đi những triệu chứng của bệnh một cách hiệu quả. Thế nhưng, những cách này thường chỉ áp dụng với những chị em bệnh đang ở mức độ nhẹ, giai đoạn đầu.

Loading Facebook Comments ...