MỘT SỐ HIỂU LẦM ĐỐI VỚI BỆNH SỐT Ở TRẺ NHỎ

 Thường thì khi trẻ nhỏ bị sốt bạn có thể tự chăm sóc giúp bé khỏe hơn. Tuy nhiên việc lạm dụng thuốc hạ sốt… là một trong nhiều sai lầm khiến bé bị bệnh nặng hơn. Dưới đây là một số hiểu lầm đối với bệnh sốt ở trẻ nhỏ.

Những hiểu lầm mà bạn thường hay mắc phải

– Sờ người nóng chứng tỏ sốt: Việc thân nhiệt của bé nóng với nhiều lý do như hoạt động mạnh, ra bên ngoài trời nóng về hoặc vừa ra khỏi chăn ấm… Việc xác định chắc chăn bé có sốt hay không bạn có thể sử dụng cặp nhiệt độ sẽ chính xác hơn.
– Tất cả các cơn sốt đề có hại: Việc sốt là một dạng cơ thể khởi động hệ miễn dịch để chống lại sự nhiễm khuẩn của virut, những cơ sốt bình thường từ 37 – 38,5 độ thường không gây nguy hiểm.

Xem thêm:

>> Xử lý mùi trong phòng  

>> Máy làm sạch không khí gia đình  
– Bất cứ ai bị sốt cao cũng kèm theo co giật: Trên thực tế chỉ khoảng 4% trẻ sốt cao mới gây ra hiện tượng co giật.
– Nếu không được điều trị sốt càng cao: Nếu điều trị sốt bé sẽ trở lại thân nhiệt bình thường. Thực tế não bộ có thể ổn định nhiệt giúp cho cơn sốt do nhiễm khuẩn không vượt quá 39- 40 độ C. Nếu nhiệt độ cao từ 39-40 độ bạn nên đưa bé tới bệnh viện.


– Tất cả các cơn sốt đều điều trị bằng thuốc: Viện lạm dụng thuốc quá khiến không tốt cho trẻ. Tuy nhiên đối với trẻ dưới 3 tháng tuổi chỉ cần nhiệt độ đo từu hậu môn từ 3 độ trở lên cần gọi co bác sĩ hoặc cho trẻ đi cấp cứu kịp thời, đối với trẻ sơ sinh hệ miễn dịch yếu khi gặp bất cứ hiện tượng sốt nhẹ đề bị nhiễm trùng nghiêm trọng.
– Sốt kèm nhiễm khuẩn thường không gây tổn thương não bộ, trên thực tế cơ thể đạt mốc 42 độ C gây ra những tổn thương não bộ, nhưng trường hợp này rất ít xảy ra chủ yếu do ảnh hưởng bởi không khí môi trường xung quanh.

Một số cách giúp giảm sốt cho trẻ

– Cho trẻ mặc quần áo thoáng, mỏng, giúp thấm hút mồ hôi tốt.
– Dùng khăn ấm lau qua người cho bé như trán, 2 hốc nách, bẹn, dùng khăn để hạ sốt trên trán, khoảng 2- 3 phút đổi mặt khăn một lần.

– Cho trẻ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung thêm rau củ quả và uống nhiều nước để bổ sung cho cơ thể giúp bé khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch.

– Sử dụng máy làm sạch không khí Airocide, giúp làm sạch không khí ô nhiễm không khí, đặc biệt hạn chế các bệnh truyền nhiễm, như vi khuẩn, virut, vi sinh vật gây hại, khói thuốc, nấm mốc, bụi mịn… Đặc biệt là phòng chống lây nhiễm chéo giữa các thành viên trong gia đình. Giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, phòng chống các bệnh liên quan tới hô hấp ảnh hưởng tới sức khỏe.
Việc loại bỏ những hiểu nhầm trong việc phòng và chữa bệnh cho bé. Airocide  hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, tránh mắc phải những sai lầm khi chăm sóc cho trẻ. Airocide  giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn và những người thân yêu.

Loading Facebook Comments ...