Một số bệnh phụ khoa hay làm phiền chị em phụ nữ

Bệnh phụ khoa làm phiền chị em phụ nữ

Hiện nay bệnh phụ khoa chiếm tới hơn 70% trong các loại bệnh phụ nữ mà chị e từng mắc. Bài viết sẽ điểm ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp hiện nay ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày, đời sống vợ chồng và cả thiên chức làm mẹ.

Viêm nhiễm phụ khoa dùng để chỉ các bệnh viêm nhiễm sinh dục trên và dưới của phụ nữ. Biểu hiện điển hình nhất với các bất thường như: Khí hư thay đổi về số lượng, màu sắc và tính chất, đau rát trong và sau khi quan hệ tình dục, xuất huyết âm đạp, tiêu đau, tiểu buốt, mẩn ngứa vùng kín…

Phát hiện điều trị bệnh phụ khoa sớm nhất.

Phát hiện và điều trị sớm các căn bệnh phụ khoa.

Bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo đứng đầu trong bảng danh sách các bệnh phụ khoa thường gặp nhất. Khi gặp phải bạn sẽ nhận thấy những biểu hiện sau: ngứa âm hộ nhiều trước, trong và sau khi có kinh, khí hư trắng hay hơi vàng, có khi đặc như mủ, niêm mạc âm đạo hơi đỏ, viêm âm đạo do tạp khuẩn.

  • Khí hư có màu trắng đục, loãng, có bọt, âm đạo viêm đỏ: viêm âm đạo do ký sinh trùng.
  • Ngứa nhiều vùng âm hộ vào giữa chu kỳ kinh, khí hư đặc như bột, âm đạo có màu đỏ tím: viêm âm đạo do nấm.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Thường thì chị em trong độ tuổi sinh sản khi buồng trứng đang hoạt động mạnh mẽ có nhiều nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, song thủ phạm chính là do sang chấn, quan hệ tình dục thô bạo dẫn đến rách cổ từ cung, nạo phá thai nhiều lần.

Triệu chứng viêm lộ tuyến tử cung biểu hiện rõ nhất là khí hư ra nhiều bất thường, vùng kín ẩm ướt và có mùi hôi khó chịu. Đặc biệt tình trạng đau sau khi quan hệ tình dục và thậm chí là xuất huyết âm đạo.

Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến từ cung. 

Bệnh viêm cổ tử cung

Thêm một bệnh phụ khoa thường gặp nữa đó là viêm cổ tử cung. Đối tượng thường gặp mắc bệnh là phụ nữ sau khi sinh con, nạo thai, sẩy thai, hút điều hòa kinh nguyệt… Mà nguyên nhân gây nên có thể là do sót nhau, các thủ thuật như bóc nhau, nạo hút thai không an toàn, dụng cụ đỡ sinh và dụng cụ cử cung không đảm bảo vô trùng…

Bệnh viêm phần phụ

Viêm phần phụ là tình trạng viêm hai ống dẫn trứng và buồng trứng mà nguyên nhân gây nên bệnh thường là do viêm nhiễm từ nội mạc tử cung, không điều trị kịp thời sẽ ăn lan ra vùng rộng. Khi viêm nhiễm phần phụ bệnh nhân thường có biểu hiện chung là sốt cao, ra nhiều huyết trắng đục có mùi hôi và đau bụng dưới.

Khi có dấu hiệu nhẹ hay nặng của những căn bệnh phụ khoa trên đây thì chị em phụ nữ nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám, phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời. Không nên để kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ hội sinh đẻ sau này.

Tham khảo các bài viết trong chuyên mục các loại bệnh tại http://phongkhamphusan.com.

Loading Facebook Comments ...