Một số ví dụ khi kết hợp Marketing Automation với CRM

CRM hay quản lý quan hệ khách hàng là hoạt động giúp cho các doanh nghiệp có thể quản lý được những hoạt động tương tác với khách hàng của mình ở thời điểm hiện tại hoặc là những khách hàng sẽ được hình thành trong tương lai. Việc triển khai việc quản trị mối quan hệ này sẽ hình thành ra được các mối quan hệ, hợp tác lâu dài trong kinh doanh. Hay nói một cách khác thì CRM chính là một “cánh tay phải”, hỗ trợ đắc lực doanh nghiệp trong quá trình thu thập thông tin dữ liệu về khách hàng hiện tại và khách hàng mới tiềm năng, từ đó tạo ra cơ hội giúp chuyển đổi thành các khách mua hàng cho tổ chức của mình.

Trong khi đó, tự động hóa tiếp thị, theo Marketing Automation Times định nghĩa, là một tập con của quản lý quan hệ khách hàng tập trung vào việc định nghĩa, lập kế hoạch, phân khúc và theo dõi các chiến dịch tiếp thị. Một cách chi tiết hơn, Automation Marketing tập trung vào việc tạo ra những khách hàng tiềm năng (leads), đồng thời xây dựng được kênh liên lạc trực tiếp với những leads này một cách cá nhân hóa nhất, dựa trên những dữ liệu về họ mà hệ thống đã thu thập được.

Và đây chính là người “sát cánh kề vai” với CRM trong việc thấu hiểu khách hàng, bán hàng hiệu quả hơn, chăm sóc khách hàng thuận lợi hơn và quan trọng nhất, giúp bộ phận Sale và Marketing phối hợp ăn ý.

Vì lẽ đó, đồng bộ hóa dữ liệu qua lại giữa Marketing Automation và CRM trở nên cực kỳ quan trọng. Bất cứ thông tin gì trên CRM được cập nhật sẽ phải “đẩy” qua tiếp thị tự động hóa và ngược lại một cách trơn tru nhất. Việc duy trì sự đồng bộ này cũng giúp cho cả 2 hệ thống trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Dưới đây là 1 số ví dụ về việc 2 hệ thống có thể phối hợp với nhau 1 cách hoàn hảo nhất để cung cấp cho đội ngũ marketing và sale những tính năng cực kỳ mạnh mẽ trong việc chiếm trọn trái tim khách hàng. Xem thêm thông tin tại https://bizfly.vn/ dưới đây:

1. Một số ví dụ khi kết hợp Marketing Automation với CRM
Theo dõi hành vi khách hàng
CRM nắm trong tay chi tiết dữ liệu về quá trình giao dịch của khách hàng trong khi Marketing Automation giúp tự động hóa quá trình thu thập thông tin về hành vi của khách hàng tiềm năng như website thường truy cập, nội dung quan tâm. Vì thế, khi kết hợp sẽ giúp các nhân viên bán hàng tự tin hơn trong quá trình tương tác, bởi, họ đã có trong tay lưu ý về tất cả các điểm tiếp xúc với khách hàng. Chẳng hạn, lịch sử hoạt động khách hàng tiềm năng trong CRM cung cấp cái nhìn sâu sắc và chính xác những gì “thượng đế” quan tâm, từ đó sales có thể thiết kế lại cuộc gọi sao cho hiệu quả, tạo ra một hành trình khách hàng hoàn hảo, nhất quán.

Lọc khách hàng tiềm năng và chủ động phân chia công việc
Một trong những vấn đề phổ biến giữa Marketing và Sales đó chính là chất lượng lead chưa cao. Chưa có sự kết nối giữa các hệ thống đánh giá đơn lẻ, nhiều nhà tiếp thị vẫn chủ yếu dựa vào kinh nghiệm để quyết định việc có chuyển lead đến đội bán hàng hay không hoặc lựa chọn chuyển bất cứ khách hàng nào ngay khi có. Điều này có thể dẫn đến sự thất vọng của cả hai bên và thường kết thúc bằng việc những khách hàng tiềm năng đến từ nguồn marketing đôi khi chưa được đánh giá cao.

Tuy nhiên, khi kết hợp Marketing Automation với CRM, dữ liệu thu được dùng để đánh giá và phân loại khách hàng để chọn ra ai có khả năng chuyển đổi cao nhất (một cách lý tính thay vì cảm tính) sau đó nhanh chóng phân phối khách hàng cho sales, rút ngắn các quy trình và đảm bảo việc phân phối công bằng, hiệu quả với những lead chất lượng cao hơn hẳn.

Đo lường hiệu quả các chiến dịch
Hiệu quả các chiến dịch – với dữ liệu phân tán giờ được tổng hợp lại, với thông số, số liệu liên tục được cập nhật trong CRM và tự động hóa tiếp thị, nhờ đó báo cáo ROI trở nên đơn giản và chính xác.

Chi tiết hơn, khi tạo một chiến dịch mới trong hệ thống tiếp thị tự động, nó sẽ phản hồi về CRM để bạn dễ dàng kết nối giao dịch thành công với các chiến dịch tương ứng. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng xác định những nguồn đóng góp doanh thu của chiến dịch và đo lường chỉ số ROI. Đồng thời, thông tin cần thiết để đưa ra quyết định tiếp thị dựa trên dữ liệu thu thập được bao giờ cũng đem lại hiệu quả cao hơn hẳn.

Nguồn tham khảo thêm:

Loading Facebook Comments ...