NÊN CHỌN MÁY ETA 2824-2 HAY CLONE?

   Dường như viễn cảnh các clone thay thế cho bản chính trong các thương hiệu ngoài tập đoàn Swatch sẽ không còn là ngày xa đối với huyền thoại ETA 2824-2. Nhưng dù vậy, yếu tố chất lượng và giá trị “bản chính” vẫn là điều không thể thay đổi.

 

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/02/tim-hieu-ong-ho-nam-casio-oceanus-ocw.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2019/02/ong-ho-orient-sun-and-moon-su-ket-hop.html

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2019/02/casio-phat-hanh-mo-hinh-hop-tac-baby-g.html

 

≡ ≡   Dĩ nhiên, nếu bạn chỉ cần đến chất lượng tốt và giá cả rẻ hơn, một chiếc đồng hồ sử dụng clone chất lượng là lựa chọn không tồi. Sẽ chẳng có vi phạm bản quyền hay đạo đức gì cả (vì các bằng sáng chế hết hạn, thiết kế của ETA 2824-2 đã được xem như công cộng).

Máy Đồng Hồ ETA 2824-2, Con Ngựa Thồ Thụy Sĩ Và Các Sản Phẩm “Copy” Gia CôngPhóng to một bộ máy của Seagull chưa làm sạch dị vật sau gia công (Nguồn: watchguy.co.uk)

 

≡ ≡   Mặt khác, thị trường ngập tràn các sản phẩm clone không thể kiểm soát từ Trung Quốc sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng mua trúng hàng sao chép kém chất lượng. Bạn nên cẩn thận hơn khi chọn các thương hiệu đồng hồ hoặc bộ máy thay thế không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có uy tín trên thị trường.

≡ ≡   Sau tất cả, có lẽ đây cũng là một bài học cho Swatch về mong muốn kiểm soát thị trường đồng hồ qua việc thao túng nguồn cung bộ máy để cạnh tranh. Chính họ chứ không ai khác đã tạo cơ hội vàng cho Sellita và nhiều hãng sản xuất máy đồng hồ khác trỗi dậy thế mạnh bộ máy của riêng mình. Dĩ nhiên, sự độc quyền về chất lượng trên thương hiệu của Swatch đã được nâng cao rất nhiều.

≡ ≡   Ở khía cạnh khác, ngoài việc lựa chọn các clone thay thế cho ETA 2824-2 thì nhiều thương hiệu Thụy Sĩ đã chuyển hướng phát triển máy in-house vừa lấy được tiếng vừa có miếng. Đây có lẽ cũng là một tin vui cho tương lai của những chiếc đồng hồ sáng tạo hơn thay vì bó buộc ở phạm vi an toàn.

Loading Facebook Comments ...