Nên làm gì khi đồng hồ bị vô nước

Nên làm gì khi đồng hồ bị vô nước

Đồng hồ đeo tay là một trong những món phụ kiện thời trang được rất nhiều người yêu thích, nó không chỉ đơn thuần là 1 chiếc đồng hồ có tác dụng xem giờ, mà giờ đây ngay thời điểm hiện tại, chiếc đồng hồ đeo tay chính hãng đã trở thành một thứ giúp mọi người thể hiện đẳng cấp cũng như phong cách của mình.

 

https://daydadonghohandmade.wordpress.com/2018/11/24/day-da-dong-ho-pu-co-uu-va-nhuoc-diem-gi/

https://donghodientuchotreem.wordpress.com/2018/11/24/dong-ho-kiddy-viettel-dong-ho-dinh-vi-thong-minh-tre-em/

https://casiosheenwomenswatch.wordpress.com/2018/11/24/dong-ho-casio-sheen-she-3034gd-9audr-thiet-ke-tinh-te-tre-trung-danh-cho-cac-co-nang-nang-dong/

 

Nên làm gì khi đồng hồ bị vô nước

Ngày nay, một số chiếc đồng hồ được thiết kế với độ chống nước lên đến 100m hay thậm chí là 300m. Nhưng bên cạnh đó cũng có 1 số chiếc đồng hồ chỉ chịu được 30m hoặc 50m. Chính vì vậy, tình trạng đồng hồ bị vô nước là không thể tránh khi tiếp xúc với nước trong lúc làm việc, tắm rửa, đi mưa hay thậm chí là bơi lặn. Ngay khi đồng hồ bị vô nước thì cần được xử lý nhanh chóng, nếu để lâu thì có thể sẽ khiến cho chiếc đồng hồ của bạn bị hư hại.

Sau đây Tân Tân xin gửi đến các bạn bài viết Nên làm gì khi đồng hồ bị vô nước? Sẽ giúp bạn tự xử lý sơ bộ khi đồng hồ bị vô nước tốt nhất nhé.

Nguyên nhân đồng hồ bị vô nước:

Mặt kính mờ từ bên trong của đồng hồ bị vào nước

Có rất nhiều lý do dẫn đến hiện tượng bị thấm nước, thậm chí ngay cả khi chiếc đồng hồ bạn mua rất đắt tiền của các thương hiệu nổi tiếng nếu chúng ta không có cách sử dụng hợp lý. Dưới đây là một số nguyên nhân mà bạn nên tìm hiểu:

      ➤ Đồng hồ không có khả năng chịu nước nhưng lại sử dụng nước:

Trong trường hợp này thì nước vô là điều không thể tránh. Vì với loại đồng hồ này thì hãng sản xuất ra nó không chú trọng đến tính năng chống nước của sản phẩm.

      ➤ Sử dụng nước quá khả năng chịu nước:

Mỗi chiếc đồng hồ được thiết kế chống nước đều có khả năng chịu áp lực nước khác nhau. Do vậy, bạn không thể nhúng chiếc đồng hồ có khả năng chống nước 3ATM (Còn gọi là BAR) vào dòng nước có áp suất 5ATM,…

       ➤ Chốt điều chỉnh không chặt hoặc ấn chốt khi tiếp xúc với nước:

Vô tình hay cố ý ấn chốt đều bị vào nước. Nếu vô tình ấn nút trong lúc tiếp   xúc với nước thì dù chỉ tích tắc cũng bị vào nước. Mang đồng hồ đi tắm rất dễ ấn chốt khi cọ rửa cơ thể.

        ➤ Tiếp xúc với nhiều chất tẩy rửa:

Mang đồng hồ đi tắm hay rửa chén…sẽ làm cho xà phòng, bụi bẩn và tế bào chết len lỏi vào các kẽ hở. Chúng tiếp xúc với vòng ron và vòng cao su làm cho dây cao su mục nát và giãn nở dần đi.

        ➤ Tiếp xúc với môi trường muối:

Muối có trong nước biển và mồ hôi của chúng ta. Khi tiếp xúc với chốt đồng hồ trong thời gian dài sẽ gây ra kẽ hở nên dễ vào nước.

        ➤ Tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao:

Những môi trường có nhiệt độ cao sẽ không tốt cho chiếc đồng hồ của bạn. Rửa tay ngày hè hay tắm giặt bằng nước nóng mùa đông, sẽ khiến cho dây cao su giãn nở nhanh và gây ảnh hưởng đến các chi tiết máy, dễ làm hỏng chiếc đồng hồ của bạn.

        ➤ Tiếp xúc với nước lạnh hoặc nước nóng:

Tránh tiếp xúc đồng hồ với nước nóng hoặc nước lạnh, sẽ dễ bị hấp hơi nước bên trong.

>>> Lời khuyên của các chuyên gia đồng hồ thế giới:

Dòng đồng hồ chuyên dụng dành cho việc đi bơi, lặn biển.

– Đối với các loại đồng hồ chuyên dụng dành cho việc đi bơi, lặn biển thì việc tiếp xúc với nước là hoàn toàn yên tâm.

– Nhưng nếu chiếc đồng hồ của bạn chỉ có chức năng chịu nước bình thường thì chúng ta cũng nên hạn chế tiếp xúc với nước ở mức thấp nhất, kể cả đối với những chiếc đồng hồ đắt giá, điều đó sẽ đảm bảo cho chiếc đồng hồ của bạn được bền đẹp lâu dài.

– Còn nếu trong điều kiện bắt buộc phải tiếp xúc với môi trường nước thì bạn cần chắc chắn rằng, bạn đã thực hiện đầy đủ theo yêu cầu chống nước của 7 nguyên nhân ở trên.

Nên làm gì khi đồng hồ bị vô nước:

       ❖ Xử lý bằng khăn khô hút ẩm:

Lau khô đồng hồ bị vào nước là cách đơn giản và an toàn nhất

                     Lau khô đồng hồ bị vào nước là cách đơn giản và an toàn nhất

Khi đồng hồ bị ngấm nước, bạn hãy dùng giấy hoặc khăn mềm lau khô đồng hồ nhưng tránh làm xước mặt số.

        ❖❖ Làm khô bằng nhiệt từ đèn sợi đốt:

Khi đồng hồ bị thấm nước, hơi nước sẽ ngưng đọng trên mặt kính ở mức độ sương mờ. Hãy dùng khăn giấy hoặc vải bọc chiếc đồng hồ bị thấm nước lại, sau đó đem lại gần 1 chiếc đen sợi đốt khoảng 40W, đặt cách xa tầm 10cm và bật đèn để khoảng 30 phút, hơi nước sẽ được khử ngay.

        ❖❖❖ Đeo đồng hồ ngược lại:

Bạn hãy đeo đồng hồ với mặt có số vào trong, phần đáy ra ngoài. Nghe có vẻ lạ, nhưng cách này cũng rất hiệu quả. Tốt nhất bạn nên đeo nửa ngày là màn sương ẩm sẽ được hút hết.

        ❖❖❖❖ Dùng gói hút ẩm:

Mẹo cuối cùng là bạn có thể đặt chiếc đồng hồ vào một chiếc hộp vừa vặn có sẵn bột hút ẩm bên dưới. Sau đó bạn phủ tiếp một lớp bột lên trên để khoảng 24 giờ, nước sẽ được hút hết ra ngoài.

>>> Một số lưu ý

Không nên sử dụng nguồn nhiệt quá cao như máy sấy, lửa, ánh nắng mặt trời vì có thể làm hư hại linh kiện bên trong.

Nếu sau khi xử lý những cách đơn giản ở trên mà vẫn không hết hơi nước, thì bạn cần đem ngày tới các hiệu sửa đồng hồ uy tín để được sửa chữa.

Loading Facebook Comments ...