Nên lắp phòng xông hơi khô hay phòng xông ướt?

Qua mấy lần được đi xông hơi, tôi cảm thấy rất thích vì cơ thể cảm thấy thoải mái, tinh thần phấn chấn. Nhân dịp vừa rồi trúng hơn 1000 điểm con 83, tôi quyết định đầu tư lắp một phòng xông hơi tại nhà. Nhưng tôi còn đang lăn tăn không biết nên lắp phòng xông hơi khô hay lắp phòng xông hơi ướt hơn. Hãy tư vấn cho tôi. Cảm ơn.

Tin bài cũ có thể bạn quan tâm:

Đầu tiên, cũng xin được chúng mừng anh số đỏ ăn được con 83. Thú thật tôi phải bán cả phòng xông hơi khô ở nhà tôi đi để theo con 38 83 mà nó câm cả tuần, đen quá. Thôi vào với vấn đề chính nhé, để trả lời câu hỏi nên chọn lắp phòng xông hơi khô tại nhà hay lắp phòng xông ướt. Trước hết thì anh cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động cũng như là đặc điểm của từng loại.

Nguyên lý và cấu tạo hoạt động của từng loại phòng xông hơi

Đầu tiên là xông hơi ướt: lắp máy xông hơi ướt, cùng phòng kính cường lực (hay phòng xây, phòng acrylic) nhằm tạo ra nhiệt ướt. Khi hoạt động, nhiệt độ trong phòng xông hơi ướt khoảng 45 độ C, nhưng với gần 100% độ ẩm. Đối với các hộ gia đình tại Việt Nam để tiết kiệm không gian có thể kết hợp phòng tắm sử dụng kính có sẵn chỉ cần lắp thêm máy xông hơi ướt thôi, khá là tiện đó.

Tiếp đến là xông hơi khô: hiện có hai loại cơ bản: Xông hơi khô sử dụng đá và xông hơi khô bằng tia hồng ngoại nhưng thường các gia đình hay lắp phòng xông khô sử dụng đá. Phòng xông hơi khô có các viên đá tỏa nhiệt đặt trên những thanh điện trở. Đá được rải đều trên bề mặt máy.. Bên cạnh đó, thông thường sẽ cho thêm một lượng nhỏ nước (hay tinh dầu) đổ lên đá nóng để tăng nhiệt độ và độ ẩm, đá sẽ bốc hơi thuốc và hơi khoáng lên ngấm vào cơ thể. Tuy nhiên nhiệt độ lý tưởng khi dùng phòng xông khô (sauna) là 50-75 °C là đủ. Thêm độ ẩm cho phòng sauna bằng cách khi thấy nhiệt độ trên đồng hồ cát giảm thì người dùng phải tưới nước lên bề mặt đá.

Nên chọn lắp phòng xông hơi khô hay không?

Cái này để nói chính xác thì cũng khó. Bởi tuỳ theo diện tích cũng như điều kiện của từng gia đình, trường hợp có điều kiện thì lắp hai. Trong trường hợp chỉ lắp 1 loại thì tôi khuyên anh nên lắp phòng xông hơi khô mini ấy. Kiểu phòng xông này được nhiều người đánh giá là rất hay đó. Khi đã muốn lắp phòng xông khô gia đình thì anh có thể xem qua dự trù những khoản chi phí cần để lắp đặt được một phòng hoàn chỉnh. Đây tham khảo ở mấy trang này nha:

Nhưng anh cũng nên nhớ này, dù nó anh có nhiều tiền đến mấy thì trước khi lắp phòng xông khô cũng nên nhờ thợ kỹ thuật tư vấn thiết kế cho nhé, ví dụ như đường nước, cách đi dây điện, đường ống chờ…

Loading Facebook Comments ...