Những bài thuốc chữa xương khớp hiệu quả cao nhất

Có rất nhiều các bài thuốc điều trị xương khớp vô cùng hiệu quả được lưu truyền dân gian, giúp người bị bệnh xương khớp có thể khám chữa khỏi bệnh lý này 1 cách đúng nhất. Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về những phương thuốc trị bệnh này qua bài viết sau đây nhé!

Bài thuốc chữa bệnh xương khớp từ Đông Y

Để điều trị những căn bệnh xương khớp, dân gian cổ phương có một trong những phương thuốc sau từ cây nhà lá vườn:

Ngải cứu trắng nướng nóng

Lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm giảm bớt cơn đau, khớp bớt sưng hơn. Đối với người có nguy cơ cao bị dau xuong khop (người béo phì, người lớn tuổi…) hằng ngày có thể sử dụng bài thuốc này chườm lên khớp sẽ có tác dụng phòng bệnh.

Mật ong và bột quế chữa viêm khớp mãn tính

Bạn có thể dùng hai thìa mật ong và một muỗng nhỏ bột quế pha với một cốc nước nóng, uống hai lần mỗi ngày. Cả viêm khớp mãn tính cũng có thể được chữa khỏi nếu uống thường xuyên.

cac-loai-dau-nhuc-xuong-khop

Các phương thuốc chữa bệnh xương khớp từ Thuốc Nam

Chữa đau nhức xương khớp lâu ngày

Rễ cây xấu hổ thái thành từng lát mỏng phơi khô. Dùng 120g đem xao lên, sau đó tẩm rượu từ 35 – 40 độ rồi lại rang cho khô. Đổ 600ml nước vào sắc cho đến khi còn 200ml, chia uống làm 2-3 lần trong ngày

Bài thuốc này thường sử dụng 4-5 ngày là thấy kết quả.

Chữa đau thắt lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại

+ Rễ cây xấu hổ thái lát mỏng, tẩm rượu, xao cho thơm. Dùng 30g sắc với 400ml nước cho đến khi còn 100ml, chia làm 2 lần uống trong ngày.

+ Rễ xấu hổ, gai tầm xoọng, hy thiêm, dây đau xương, thổ phục linh, thiên niên kiện, tục đoạn, dây gắm, kê huyết đằng. Mỗi thứ 12g sắc với 600ml nước cho đến khi còn 200ml.

+ Rễ xấu hổ (20g), rễ cúc tần (20g), rễ bưởi bung (20g); rễ đinh lăng (10g), rễ cam thảo dây (10g). Sắc uống ngày 1 thang, có thể ngâm với rượu.

Loading Facebook Comments ...