Những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ vào mùa hè

Mùa hè, khí hậu nóng ẩm tạo điều kiện cho nhiều bệnh bùng phát, nhất là với trẻ nhỏ, sức đề kháng kém. Mặc dù những bệnh đó không nguy hiểm nhất thời nhưng mẹ không biết cách phòng tránh hay điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Chính vì vậy trong bài viết này sẽ chia sẻ những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và cách phòng tránh để mẹ có giải pháp tốt nhất cho con khỏe mạnh hơn.

Một trong những dịch bệnh đáng quan ngại nhất không chỉ xảy ra ở trẻ nhỏ mà còn cả người lớn đó chính là bệnh sốt xuất huyết. Bệnh này có thể lây lan và bùng phát thành dịch do virus gây ra mà nguyên nhân chủ yếu là do muỗi và côn trùng. Để phòng tránh được dịch bệnh này bạn nên vệ sinh sạch sẽ xung quanh nơi ở, bảo vệ bé khỏi muỗi và côn trùng cắn. Sử dụng các công cụ diệt muỗi và diệt bọ gậy, lọi bỏ những nơi trú ngụ của muỗi bằng cách đậy kín các nắp bình nước, bể nước. Mặc áo dài tay hoặc bôi kem chống muỗi cho bé để ngăn ngừa muỗi cắn.

Bệnh chân, tay, miệng ở trẻ nhỏ

Thời tiết nóng ẩm là điều kiện cho các loại mầm bệnh sinh sôi, nhất là các bệnh do vi khuẩn và virus. Bệnh tay, chân, miệng ở trẻ nhỏ là do virus gây ra, có thể gây biến chứng lên não và nguy cơ dẫn tới tử vong. Biểu hiện của bệnh đó là bé bị đau họng, sổ mũi, loét miệng, sốt, nổi hồng ban ở bàn tay, bàn chân. Bệnh này lây lan rất nhanh. Chính vì vậy để phòng tránh cho bé mẹ nên vệ sinh cho bé sạch sẽ, cách ly với những bé đang bị tay, chân, miệng. Khi phát hiện bệnh, mẹ nên cho bé đến bác sỹ để điều trị kịp thời.

Kết quả hình ảnh cho bệnh chân tay miệng

Bệnh chân, tay, miệng ở trẻ nhỏ 

Bệnh tiêu chảy

Vào mùa hè, bệnh tiêu chảy xảy ra nhiều hơn. Bệnh không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng tới sức khỏe và đường tiêu hóa của bé. Chính vì vậy mẹ nên chú ý tới vấn đề an toàn thực phẩm, rửa sạch tay cho bé trước khi ăn, không ăn các thức ăn vẫn còn sống, nước lã để đảm bảo an toàn. Khi bé bị tiêu chảy, mẹ nên cho bé đến cơ sở y tế để điều trị kịp thời.

Bệnh sởi, thủy đậu

Đây là những căn bệnh lây lan nhanh do virus gây nên. Không điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Để phòng tránh mắc bệnh sởi, thủy đậu, mẹ nên hạn chế cho bé tiếp xúc với người đang mắc bệnh thủy đậu. Tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi và thủy đậu cho bé. Tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ cho bé, đồng thời giữ cho nơi ở luôn thoáng mát, sạch sẽ, vệ sinh.

Kết quả hình ảnh cho bệnh thủy đậu ở trẻ e

Bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ

 

 

Bệnh viêm màng não ở trẻ

Bệnh viêm màng não ở trẻ có thể là do biến chứng của bệnh tay, chân, miệng hoặc do vi khuẩn gây lên. Bệnh này rất nguy hiểm, có thể gây nhiễm trùng máu dẫn tới nguy cơ tử vong cao. Để phòng tránh bạn nên vệ sinh sạch sẽ và cách ly bé khỏi bị chân, tay, miệng. Nếu phát hiện bé có dấu hiệu bệnh mẹ nên đưa bé tới cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời, tráng nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bên cạnh phòng tránh những căn bệnh trên, mẹ nên chú ý tới việc tăng cường sức đề kháng cho bằng cách bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng, cân bằng giữa các nhóm chất để bé được khỏe mạnh hơn.

Xem thêm thông tin về kinh nghiệm tại phongkhamphusan.com

Loading Facebook Comments ...