Những cách để mẹ bầu có thể ngủ ngon hơn

Mang thai vốn là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng không kém phần vất vả cho những mẹ bầu. Những cơn đau lưng, cơn đau co rút phần hông và chân khiến mẹ bầu thường rơi vào tình trạng khó ngủ, mất ngủ. Đặc biệt trong giai đoạn cuối của thai kỳ thì tình trạng mất ngủ càng trầm trọng. Vậy làm thế nào để giảm thiểu những hiện tượng trên, để có thể ngon giấc hơn. Dưới đây là một vài những kinh nghiệm để mẹ bầu có thể ngủ ngon hơn nhé!

Kết quả hình ảnh cho làm thế nào để mẹ bầu có giấc ngủ tốt

Hạn chế ăn nhẹ vào buổi đêm

Để có được giấc ngủ ngon khi mang thai thì chị em nên tránh những bữa ăn nhẹ vào ban đêm nhé. Bởi theo những chuyên gia thì ban đêm cũng là lúc thai nhi cảm nhận thế giới, nhưng bé lại không hấp thụ dinh dưỡng trong khoảng 2 giờ trước khi đi ngủ. Hơn thế việc ăn đêm không những không cung cấp dinh dưỡng cho bé mà còn có nguy cơ gây ra chứng ợ nóng hay trào ngược, gây ra mất ngủ.

Kết quả hình ảnh cho làm thế nào để mẹ bầu có giấc ngủ tốt

Thay đổi tư thế nằm

Các chuyên gia cũng khuyến cáo các bà mẹ mang hai nên thay đổi tư thế ngủ, tốt nhất là nên nằm nghiêng vì nằm nghiêng sẽ làm giảm áp lực vào tử cung, và điều này khiến mẹ bầu dễ thở hơn. Và nằm nghiêng cũng giúp giảm những cơn đau bụng thời kỳ mang thai. Và các chuyên gia cũng cho rằng ngủ nghiêng về bên trái là cách giúp lượng máu và chất dinh dưỡng nuôi thai nhi.

Nâng đỡ cơ thể

Khi ngủ, mẹ bầu có thể mua một chiếc gối bầu và kê gối thật vững để có thể nâng đầu và nâng phần cơ thể phía trên cao lên một chút. Bởi với tư thế nằm như thế này thì  trọng lực cơ thể ít tạo ra áp lực lên các cơ hoành và giúp mẹ bầu dễ dàng hít thở hơn. Biện pháp dùng gối nâng đỡ cơ cũng hỗ trợ dạ dày và mẹ bầu có thể ngủ sâu hơn.

Và một điều quan trọng là chuẩn bị một chiếc giường thật thoải mái nhé, điều đó giúp bạn ngủ ngon hơn đó. Chúc mẹ bầu luôn vui khỏe!

Loading Facebook Comments ...