Những cách phòng tránh bệnh phụ khoa đơn giản à ai cũng cần

– Vệ sinh vùng kín hằng ngày, nên vệ sinh bằng nước ấm, sạch ít nhất 2 lần một ngày, không thụt rửa sâu bên trong âm đạo, thay đồ lót thường xuyên… Những ngày hành kinh nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín và thay băng vệ sinh thường xuyên từ 3-4 tiếng/lần.

– Cẩn thận khi dùng dung dich vệ sinh phụ nữ. Nên chọn các sản phẩm có độ ph phù hợp và được chiết xuất từ thiên nhiên được bác sĩ khuyên dùng thì sẽ an toàn hơn.

– Hạn chế ngâm minh trong bồn tắm, không nên đi tâm hoặc bơi ở những nơi có nguồn nước bẩn. Trong thời kỳ kinh nguyệt thì tuyệt đối không nên tắm biển và đi bơi vì có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi trùng, nấm xâm nhập và gây hại.

– Nên chọn mặc đồ lót thông thoáng làm từ những chất liệu hút ẩm, cotton, giặt quần lót thật sạch và đem phơi dưới trời nắng to để loại bỏ các tác nhân gây hại, cũng là cách phòng tránh bệnh phụ khoa hiệu quả…

– Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, giúp phòng ngừa được bệnh phụ khoa và các bệnh xã hội nguy hiểm khác..

– Hạn chế dùng thuốc tránh thai và thay thế bằng bao cao su vừa an toàn cho sức khỏe giới tính vừa tránh được mang thai ngoài ý muốn..

– Bổ sung nhiều vitamin C, A, E và khoáng chất để tăng cường sức đề khoáng, từ đó phòng ngừa được nhiều bệnh phụ khoa..

– Chú ý khi sử dụng các loại thuốc kháng sinh, nên làm theo chỉ định và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra có thể thay thế bằng thuốc nam, đông y thì sẽ an toàn hơn… Việc sử dụng các bài thuốc phụ khoa từ Đông y sẽ giúp giảm tác dụng phụ của các loại thuốc tây, phòng tránh bệnh tái phát, kéo dài dai dẳng, hạn chế bệnh chuyển thành mạn tính.

– Khám phụ khoa theo định kỳ là đều cần thiết, nên khám 1-2 lần/năm. Nếu như không may mắc bệnh thì có thể điều trị kịp thời và cơ hội hết bệnh sẽ cao hơn, khi chữa bệnh cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ và tái khám đày đủ theo lịch trình

Loading Facebook Comments ...