Những căn bệnh phổ biến của cả phụ nữ lẫn đàn ông

Bệnh nhiễm trùng bàng quang

Khoảng 20 phần trăm phụ nữ sẽ có ít nhất một bàng quang nhiễm trùng ở một thời điểm, trong khi cơ hội của đàn ông bắt đầu thấp hơn và tăng theo độ tuổi. Trong khi niệu đạo ngắn hơn của phụ nữ có thể là nguyên nhân họ bị nhiễm trùng thường xuyên hơn (ít khoảng cách hơn cho vi khuẩn đi du lịch), thực tế là tuyến tiền liệt của nam giới tăng lên khi chúng là một thủ phạm phổ biến. Bất cứ thứ gì ngăn chặn dòng nước tiểu và do đó giữ cho vi khuẩn bên trong nhân lên, thay vì xả sạch chúng ra, bao gồm tuyến tiền liệt lớn, sỏi thận và niệu đạo thu hẹp có thể dẫn đến nhiễm trùng. Các triệu chứng của nhiễm trùng bàng quang giống nhau đối với nam giới và phụ nữ, nhưng khác nhau tùy từng cá nhân, cần phải đi tiểu, đau vùng chậu, đau lưng, máu trong nước tiểu, và cảm giác nóng.

Hình ảnh có liên quan

 

Các vấn đề về tuyến giáp

Trong cổ họng của chúng tôi nằm tuyến tuyến giáp sản sinh hoóc môn cần thiết cho chức năng trao đổi chất và cơ quan thông thường. Theo thời gian, các nốt có thể phát triển trên các tuyến này và có thể ảnh hưởng đến sản xuất hoóc môn, kích hoạt hoặc quá ít (hypothyroidism, loại phổ biến nhất) hoặc quá nhiều (hyperthyroidism); Khoảng 10 phần trăm trong số đó là ung thư. Chỉ có 5% đàn ông ở Hoa Kỳ trải qua những điều kiện này, so với 10% phụ nữ, nhưng hậu quả là tăng cân, lơ mơ và trầm cảm do suy giáp, giảm cân nhanh, nhịp tim nhanh và tăng lo lắng cho chứng tăng năng tuyến giáp – đáng sợ.

Nếu bạn có rối loạn chức năng tự miễn dịch, bạn sẽ có nhiều vấn đề về tuyến giáp hơn. Những người trên sáu mươi, người bị bệnh tiểu đường hoặc bệnh thấp khớp, và những người có tiền sử gia đình về những vấn đề này cũng có nguy cơ cao hơn.

Bệnh trầm cảm

Nói chung, phụ nữ được điều trị trầm cảm thường xuyên hơn nam giới, nhưng điều đó có nghĩa là họ trầm cảm hơn hay họ đang nhắm mục tiêu nhiều hơn để điều trị? Những gì chúng ta nghĩ là các triệu chứng thông thường, như nỗi buồn tràn ngập, không phải lúc nào cũng có kinh nghiệm trên các giới tính. Những người đàn ông trầm cảm có xu hướng tỏ ra tức giận và thất vọng, dễ bị mệt mỏi và nản lòng, cố gắng thoát khỏi những vấn đề của họ (hoặc tập trung quá nhiều vào công việc hoặc phát triển các loại ma túy nguy hiểm và / hoặc thói quen uống rượu) và gặp nhiều đau đớn hơn bình thường. Họ ít có khả năng hơn phụ nữ để tìm kiếm sự giúp đỡ, có lẽ vì có nhiều áp lực xã hội hơn cho họ để được mạnh mẽ hơn, cả tình cảm và thể chất.

Kết quả hình ảnh cho bệnh trầm cảm

Tuy nhiên, bằng cách đưa ra những kỳ vọng của xã hội, vô số những người đàn ông chán nản nghiêm trọng sẽ không được chẩn đoán. Trang web của Mayo Clinic nói rằng phụ nữ cố gắng tự tử nhiều hơn, nhưng nhiều người đàn ông chết vì những nỗ lực tự tử tổng thể.

Trong khi phụ nữ có nhiều cơ hội hơn để được chẩn đoán mắc những bệnh này, nam giới cần phải thận trọng khi phòng ngừa. Cũng như trường hợp của tất cả các vấn đề về sức khoẻ, giáo dục là chìa khóa. Biết được lịch sử gia đình của bạn, những thay đổi lối sống bạn có thể thực hiện để giảm rủi ro, và những gì để yêu cầu bác sĩ tìm ra trong các lần khám định kỳ. Thậm chí nếu cơ hội của bạn để rơi xuống nạn nhân của một trong những bệnh này là thấp, không có lý do để tránh giảm hơn nữa, bất cứ cách nào bạn có thể.

Loading Facebook Comments ...