NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA ĐỒNG HỒ CASIO WATER RESIST LÀ GÌ?

Đồng hồ Casio là nhãn hiệu đồng hồ rất quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là các tín đồ đam mê đồng hồ đeo tay trên toàn thế giới. Với sự phát triển lâu đời và bề dày lịch sử thêm vào đó là những nét đặc trưng của những dòng đồng hồ thương hiệu Nhật Bản, Casio đã thiết kế và cho ra đời những chiếc đồng hồ với chất lượng đỉnh cao, mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng với nhiều dòng đồng hồ nổi tiếng như: Casio Edifice, Casio G Shock, Casio Sheen, Casio Baby G.

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-g-6900-1dr-day-nhua-pin-nang-luong-mat-troi

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-540d-7bvudf-day-deo-kim-loai-mat-trang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-500l-7avudf-day-da-that-chong-nuoc-100m

 

 

               

etrt

1. Water Resist trên Đồng hồ Casio là gì?

Trên thị trường đồng hồ Casio nổi tiếng nhất là ở tính năng chống va đập và chuẩn kháng nước. Vì vậy khi mua đồng hồ Casio, chúng ta nên để ý tìm kỹ và nhận dạng tính năng ưu việt này.

WR hay Water Resist là đơn vị đo chỉ số chống nước của 1 chiếc đồng hồ, thường được in trên mặt số hoặc khắc ở mặt sau của đồng hồ. Tùy theo quốc gia, thương hiệu sản xuất sẽ có ký hiệu Water Resist khác nhau nhưng phổ biến nhất đó là Bar, ATM (chỉ áp suất nước mà đồng hồ có thể chịu đựng được) hoặc M (Mét: chỉ độ sâu dưới nước).

Ta có: 1 Bar = 1 ATM = 10 M

14160-MLB105981837_3824-O

2. Hiện nay trên thị trường các đồng hồ đều có được tính năng này nhưng được ký hiệu như sau:

– WR thông thường là 3ATM được chỉ là khả năng chống nước thông thường, người dùng có thể rửa tay, đi mưa nhỏ mà không hề gì, nhưng chưa đủ tốt để bơi lội hay tắm dưới vòi sen.

– WR 50M hay 5 Bar/ 5 ATM được dùng chỉ chỉ khả năng chống nước tương đối, có thể tắm dưới vòi sen, mưa to.. Nhưng hạn chế đi biển

– WR 100M hay 10 Bar/ 10 ATM là khả năng chống nước tốt, có thể đi biển, lặn biển nông nhưng hạn chế va đập mạnh trong nước.

– WR 200M hay 20 Bar/ 20 ATM là khả năng chống nước chuyên nghiệp, được dùng chuyên để đi lặn biển sâu, chơi thể thao mạnh dưới nước với sức chịu đựng va đập tốt.

Casio-water-resist

Ngoài ra, trong dòng này còn có Diver WR 200M chỉ dành riêng cho các thợ lặn chuyên nghiệp hay được sử dụng trong Quân đội với khả năng chống nước cực kỳ hoàn hảo.

Khả năng chống nước và va đập cao đáng tin cậy khiến đồng hồ Casio là một chiếc đồng hồ lý tưởng để đeo trong những điều kiện khắc nghiệt như lặn biển chuyên nghiệp hay chơi thể thao nặng dưới nước. Đồng hồ Nhật Bản thương hiệu Casio luôn áp dụng công nghệ tiên tiến với việc cải thiện cấu trúc vỏ độc đáo.

AB852AE3-A319-4B79-9282-4240A5E48191_zpsho5vplsu

Bí mật của chiếc đồng hồ này chính là khả năng triệt tiêu những va đập bên ngoài bằng cách “di chuyển” mô-đun bên trong vỏ với cơ cấu đỡ chỉ gắn ở một vài điểm. Sau đó, chúng tôi đã thành công trong việc bổ sung khả năng chống va đập cho chính mô-đun này với những đổi mới công nghệ tiên tiến hơn.

Loading Facebook Comments ...