Những dấu hiệu chuyển dạ sớm mẹ bầu cần biết

Nắm bắt được các dấu hiệu chuyển dạ sớm sẽ giúp cho mẹ bầu có được một cuộc sinh nở an toàn.

Thường thì phụ nữ mang thai sẽ đủ 9 tháng 10 ngày sẽ chuyển dạ và sinh con. Nhưng vì một lý do nào đó như: chế độ ăn uống, tác động bên ngoài mà cuộc vượt cạn có thể đến sớm hoặc muộn hơn lệ thường. Chính vì vậy việc nắm bắt những dấu hiệu chuyến dạ sẽ giúp cho mẹ bầu biết được khi nào mình sắp sinh để đến ngay cơ sở y tế một cách kịp thời.

Đau âm ỉ vùng bụng dưới

Đau âm ỉ vùng bụng dưới

Đau bụng là một trong những dấu hiệu báo chuyển dạ đầu tiên mà mẹ bầu thường gặp. Cơ tử cung co bóp giúp đẩy thai nhi ra ngoài, nhưng mức độ ban đầu sẽ từ từ từng chút một, cho nên cảm giác chỉ là âm ỉ chứ không phải là dữ dội.

Tuy nhiên, cơn đau này không kéo dài mà nó sẽ có từng cơn chừng 1 phút, 2 phút hoặc đôi khi chỉ nhói một cái rồi ngưng. Tình trạng này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần.

Nhiều mẹ bầu còn mót hoặc buồn đi đại tiện. Mẹ cần chú ý phân biệt với đi ngoài vì dấu hiệu chuyển dạ có mót đại tiện rất giống với đi ngoài. Nhưng đi ngoài nhiều lần nhưng phân lỏng, còn chuyển dạ phân quánh đặc.

Ra máu nhầy cá

Khi mang thai, cổ tử cung sẽ được bao bọc bởi một nút nhầy đặc quánh, có màu hồng máu cá với tác dụng ngăn chặn không cho thai xổ ra ngoài. Lúc chuyển dạ, tử cung sẽ chỉ huy cho nút nhầy bung ra, tạo lối cho thai nhi thoát ra ngoài. Bởi vậy khi thấy nút nhầy này, có nghĩa là sự báo hiệu bạn sắp sinh con của bạn đã bắt đầu. Đây là một trong những dấu hiệu chuyển dạ chính xác nhất, quan trọng nhất mà mẹ bầu cần nắm vững.

Vỡ ối

Vỡ ối

Tùy theo từng người mà ối vỡ một cách ồ ạt hay rò rỉ từng chút một. Ối thường có màu trong, không mùi cho nên mẹ bầu rất hay nhầm lẫn với dịch tiết âm đạo. Thế nên mẹ bầu cần tới các cơ sở y tế kiểm tra nếu như thấy “cửa mình” ra dịch trong, đặc biệt là số lần ra quá nhiều lần.

Hơn hết, vượt cạn là một trong những quá trình quan trọng và đặc biệt, bởi vậy dù cho những dấu hiệu trên có gần ngày sinh hay sớm hơn ngày sinh nhiều ngày, thì các mẹ bầu chớ có chủ quan mà nên đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho cả mẹ lẫn thai nhi.

Cuối cùng, hy vọng rằng cách nhận biết dấu hiệu chuyển dạ này sẽ hữu ích cho tất cả các mẹ bầu, đặc biệt là những mẹ bầu đang cận kề ngày sinh nở.

Loading Facebook Comments ...