Những điều bạn chưa biết sảy thai

Sảy thai không những gây ra những tổn thương nghiêm trọng về thể xác, mà nó còn để lại những mất mát đau đớn về tinh thần của người phụ nữ, gia đình. Tỷ lệ sảy thai thực ra cao hơn nhiều con số bạn nghĩ. Số liệu thống kê từ những công nghệ phát hiện thai sớm ngày nay, tỉ lệ này được thống kê chính xác hơn ở con số lên tới khoảng 30%. Nghĩa là cứ 10 phụ nữ mang thai sẽ có 3 trường hợp sảy thai.

Bạn có thể bị sẩy thai ngay trong 10 ngày đầu tiên thụ thai và do đó bạn thậm chí còn không nhận ra được điều đó. Vì vậy khi đang mang thai và xuất hiện 1 trong 2 dấu hiệu chảy máu hoặc co thắt dữ dội thì hãy đi đến bác sĩ ngay lập tức.

Hầu hết các trường hợp sảy thai không phải do lỗi từ người phụ nữ. Phần lớn nguyên nhân của các trường hợp sảy thai là do xung đột về gen trong phôi thai. Do đó những trường hợp sảy thai này là hoàn toàn tự nhiên và chưa thể ngăn chặn.

Quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai và cả việc tập thể dục đúng cách đều không làm ảnh hưởng xấu đến thai nhi, thậm chí còn tốt hơn khi bạn “vượt cạn”. Chỉ có béo phì, tiểu đường mới làm tăng nguy cơ bị sảy thai. Thuốc lá và cà phê cũng tác động xấu tới người phụ nữ mang thai và làm tăng nguy cơ sảy thai, không chỉ phụ nữ mà chồng hút thuốc và uống nhiều cafe cũng tác động xấu tới thai nhi.

Cảm giác mất thăng bằng sau khi bị sảy thai là điều rất bình thường, thậm chí còn có thể khiến người phụ nữ mắc chứng trầm cảm hoặc suy nhược. Do đó việc gia đình, người thân và bạn bè, đặc biệt là người chồng quan tâm, động viên, sẻ chia với người phụ nữ là rất quan trọng. Chế độ ăn uống hậu sảy thai cũng quan trọng không kém, bởi thể chất và tinh thần liệu có hồi phục hay không chủ yếu là nhờ vào nguyên tắc dinh dưỡng này.

Loading Facebook Comments ...