Những loại bệnh trong mùa nóng và cách phòng tránh

Với điều kiện khí hậu oi bức, nóng ẩm của mùa hè chính là nguyên nhân tạo ra sự phát triển của nhiều loại bệnh về da, hô hấp, đường ruột…

Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, bạn cần phải vệ sinh nhà cửa thường xuyên và giữ quần áo của bé luôn sạch, chỗ ở luôn thoáng mát để hạn chế tối đa sự xâm nhập của các loại bệnh tới trẻ.

bệnh về hô hấp

Một số bệnh về đường hô hấp:

Thời tiết nóng nực làm chúng ta đổ nhiều mồ hôi, những thức uống được yêu thích là nước mát, đa  phần mọi người đều uống nước lạnh để giải tỏa cơn nóng nực. Đây chính là lý do khiến cho việc siêu vi trùng ở họng thực thi nhiệm vụ, chúng phát triển và gây ra những bệnh cho con người như: viêm hô hấp trên, sốt siêu vi có thể kèm phát ban.

Những biểu hiện mà chúng ta thường thấy ở trẻ đó là: sốt, ho nhiều, sổ mũi, phát ban ở mặt nếu có chúng sẽ lan dần xuống bụng và chân tay của trẻ.

Ban đầu chúng ta sẽ thấy trẻ bị ho khan, thường xuyên nhất vào ban đêm, biểu hiện tiếp theo là sốt và cảm thấy tức ngực. Bạn cần phải nắm rõ những biểu hiện này để có thể có những cách giải quyết kịp thời khi trẻ nhà mình có những biểu hiện như vây.

Thứ hai là bệnh về da:

Mùa nóng, mồ hôi ra nhiều, bã nhờn trên da tạo điều kiện cho những loại nấm phát triển, nhất là những trẻ ham hoạt động, hiếu động. Chúng gây ra nhừng bệnh như rôm sảy, nhiễm trùng …. do mồ hôi tiết ra quá nhiều.

bệnh về da

Cần phải làm sạch và khô da cho bé  liên tục sau mỗi 6 tiếng để tránh trẻ bị những bệnh ngoài ra nhé. chúc gia đình hạnh phúc và khỏe mạnh !

Loading Facebook Comments ...