Huấn luyện cún cưng đi vệ sinh đúng chỗ với phương pháp đơn giản nhất

Những con cún như một đứa trẻ, cần được chăm sóc, dạy dỗ từ lúc ban đầu. Bạn thật sự cảm thấy phiền phức khi phải thu dọn những sản phẩm mà chúng tạo ra mỗi ngày. Bạn hay mắng, dọa nạt nó nhưng vẫn không thay đổi được gì, điều đó làm bạn ức chế, ghét bỏ chúng. Tuy nhiên, đó là hậu quả do chưa được chỉ dẫn đúng cách, chúng là những người bạn, chúng ta hãy giành thời gian để dạy dỗ và huấn luyện chúng đi vệ sinh đúng chỗ, để loại bỏ đi những cảm xúc đáng ghét đấy.

Vậy cụ thể chúng ta cần làm gì, như thế nào để những chú cún đáng yêu dễ thương của mình không còn vô quy tắc như vậy, sau đây là một phương pháp đơn giản để khiến chú cún của bạn đi đúng quỹ đạo một cách hiệu quả nhất.

Bước 1: Xác định chỗ đi vệ sinh cố định cho cún

Bạn cần xem xét không gian xung quanh để xác định được vị trí tùy theo ý thích của mình, miến sao bạn cảm thấy phù hợp, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cho mọi người.

Bước 2: Lập thời gian biểu cho các bữa ăn

Tại sao chúng ta lại lập thời gian biểu cho các bữa ăn mà không phải là theo dõi về thói quen đi vệ sinh của chúng trước tiên. Vì trên thực tế, bữa ăn quyết định việc đi vệ sinh, nên từ việc kiểm soát được thời gian cho các bữa ăn, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được thời gian đi vệ sinh của cún.

Bước 3: Theo dõi thời gian lúc đi vệ sinh

Mỗi chú cún cũng giống như con người, chúng có hệ thống tiêu hóa khác nhau, bài tiết khác nhau, vì vậy thời gian chúng đi vệ sinh sau khi ăn là khác nhau, chúng ta không thể ép buộc  được chúng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng.

Bước 4: Chuẩn bị trước khi huấn luyện.

Khay cát, dây xích và thức ăn

Bước 5: Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Canh lúc chó muốn đi vệ sinh, trước đó khoảng 5 phút thì bạn bắt xích chó tại nơi đã chuẩn bị sẵn. Gom chất thải của chó bỏ vào khay. Kiểm tra sau khi chó đi vệ sinh. Nếu chó đi vào khay thì thực sự chúc mừng bạn. Thả chó ra và đợi đến thời gian đi vệ sinh tiếp theo hãy lặp lại việc này. Cỡ 3 ngày thì bạn để chó ở trạng thái tự do. Theo kinh nghiệm chia sẻ của các trung tâm huấn luyện chó thì nếu sau lần đầu mà chó biết đánh hơi và đi đúng chỗ thì sau khi thả tự do chó sẽ đi đúng chỗ.

Nếu chó không đi vào khay thì bạn gom chất thải bỏ tiếp vào khay và dịch chuyển cái khay lại nó vừa đi vệ sinh. Nếu lần tiếp theo mà chó đi không đúng thì xích nó lại khoảng 6 tiếng. Kiên trì huấn luyện chó đến khi thành công nhé.

Loading Facebook Comments ...