NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHÔNG NGỜ TỚI GÂY BỆNH CHO TRẺ VÀO MÙA HÈ

Thời tiết nắng nóng, khắc nhiệt vào mùa hè là cơ hội cho dịch bệnh bùng phát, nhưng không chỉ thế còn một vài nguyên nhân khác khiến cho trẻ dễ bị bệnh vào mùa hè. Airocide xin chỉ ra một vài những nguyên nhân  gây bệnh cho trẻ

* Trẻ tiếp xúc với môi trường điều hòa liên tục:

Sự phát triển của khoa học công nghệ đem đến nhiều tiện ích không ngờ tới, nhằm cải thiện chất lượng sống cho con người, nhất là vào hè việc sử dụng điều hòa để giảm nhiệt không quá xa lạ. Nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia, bác sỹ nếu để trẻ tiếp xúc với điều hòa quá lâu trong khoảng 4 tiếng sẽ khiến cho mũi và họng trẻ bị khô do các vi khuẩn, vi rút có sẵn trong đường hô hấp của trẻ gây viêm nhiễm, việc di chuyển nhiều từ vùng điều hòa nhiệt độ thấp hơn ra ngoài trời dễ gây sốc nhiệt, ốm, sốt, lời khuyên cho các bậc phụ huynh là nên để nhiệt độ điều hòa không quá chênh lệnh với ngoài trời, tận dụng hết mức có thể với việc tiếp xúc với không khí tự nhiên trong lành dành cho trẻ, sử dụng máy làm sạch không khí airocide để loại bỏ vi khuẩn, vi rút, bụi bẩn… đảm bảo môi trường trong lành cho trẻ.

* Nguyên nhân trong chính ngôi nhà của bạn :

Vi rút, vi khuẩn, bụi mịn… vốn không thể nhìn thấy bằng mắt thường, không chỉ có ở bên ngoài môi trường, những nơi đông người, mà ngây chính ngôi nhà của bạn cũng ẩn chứa các mầm bệnh cho trẻ nhỏ. Nhà là môi trường sạch sẽ nhất đối với các hộ gia đình, nhưng không phải là “ vô trùng” có hàng tỉ các chất có hại, vi khuẩn và vi rút đang trú ngụ ở bất cứ nơi đâu, bay lơ lửng trong không khí, trên ghế, đệm, chăn, gối… trẻ có thể bị lây bệnh trong chính không gian sống của gia đình, thậm chí là từ chính những người thân cùng chung sống. Cần rửa tay bằng xà phòng điệt khuẩn, giữ gìn vệ sinh thật tốt cho ngôi nhà của bạn, nên  dọn thường xuyên, trồng cây xanh ở 1 số nơi cũng giúp không khí tốt hơn, đặc biệt nên sử dụng máy làm sạch không khí để loại bỏ các vi khuẩn, vi rút, bụi mịn, mầm bệnh có hại thông qua đường hô hấp, tạo một không gian sống an toàn cho trẻ và cả gia đình.

* Không chú trọng phòng bệnh hơn chữa bệnh :

Cần dành ra một chút thời gian để quan tâm trẻ nhiều hơn, mặc dù rất khó để phòng bệnh triệt để cho trẻ, nhưng việc quan tâm và phòng ngừa kịp thời, đúng cách là một biện pháp bảo vệ an toàn sức khỏe cho trẻ cực kỳ tốt so với việc phải bỏ tiền,công sức, thời gian để điều trị bệnh cho trẻ. Các bệnh khác trẻ thường mắc vào mùa hè như sốt vi rút, chân tay miêng, sốt xuất huyết, cảm nắng v.v… có thể phòng và hạn chế tác hại của bệnh bằng cách tránh tiếp xúc tối đa với nguồn bệnh và tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cho trẻ. Tăng cường kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, vận động thể dục tăng sức đề kháng cho trẻ tốt hơn.
Hy vọng rằng các bà mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm và bí quyết hơn nữa để chăm sóc và bảo vệ trẻ tốt nhất trong mù hè này, tạo nên một mùa hè an toàn và tràn ngập niềm vui.

 

Loading Facebook Comments ...