Những nhóm thực phẩm chứa nhiều sắt giúp bổ máu

Sắt là một loại dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Sắt đặc biệt tốt cho việc bổ sung lượng hồng cầu, tốt cho nguồn máu, giúp lưu thông và tốt cho hệ tuần hoàn. Tóm lại vai trò của máu đối với cơ thể là không thể thiếu được. do đó.

Những Thực phẩm chứa nhiều sắt các bạn nên biết để bổ sung sắt.

Nội tạng động vật

Nội tạng động vật đặc biệt là gan động vật như gan heo, gan bò, … chứa rất nhiều sắt, bạn nên tăng cường sử dụng nếu muốn bổ sung sắt. tuy nhiên thì cũng chỉ nên ăn một lượng vừa phải bò nhúng dấm, nên 1- 2 lần/ tuần vì thực rag an động vật cũng sẽ không tốt. gan là cơ quan lọc các chất độc hại của cơ thể, do đó khi giết mổ thì gan vẫn chứa rất nhiều độc tố và khi ăn nhiều gan thì sẽ không tốt cho cơ thể.

Ngoài gan ra thì một số nội tạng khác như ruột non và ruột già….

Nội tạng động vật

Các loại rau xanh sẫm màu

Một số loại rau xanh có màu sẫm ví dụ như là rau cần, rau cải, bông cải xanh, cải xoăn, cải cầu vồng… cũng cung cấp một lượng lớn hàm lượng sắt cho cơ thể. Các loại đậu cũng mang đến hàm lượng sắt dồi dào như đậu đũa, đậu ván, đậu xanh, đậu que… đều là những loại thực phẩm có nhiều sắt để cung cấp cho cơ thể. Các loại rau xanh còn đều mag nhiều chất xơ rất tốt cho tiêu hóa của cơ thể.

Một số loại hạt

các loại hạt đầu tiên phải kể tới hạt bí xanh và hạt bí đỏ, đây là 2 loại hạt chứa hàm lượng sắt tương đối lớn. Bạn có thể sử dụng hạt bí đỏ cắn thay cho đồ ăn vặt, vân cung cấp được sắt cho cơ thể, vừa cảm thấy vui vẻ và không buồn miệng.

Ngoài ra, một số loại hạt khác cũng chứa không hề ít sắt. Ví dụ như  hạt điều, hạnh nhân, đậu phộng cũng chứa tương đối nhiều sắt. Ngoài ra, khi ăn các laoij hạt này, còn giúp phát triển trí não, đăc biệt là đại não tốt hơn, giúp ích cho trí thông minh hơn. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại hạt này làm đồ ăn vặt hoặc đồ ăn nhẹ chia nhỏ, ăn nhiều làn trong ngày. Mỗi ngày các bạn chỉ cần ăn 1 chút lượng hạt này là có thể giúp ích cho sức khỏe rất nhiều.

Ngũ cốc nguyên hạt hoặc dạng cám

Các loại ngũ cốc hầu như đều chứa  1 hàm lượng sắt tương đối cao ví dụ như kiều mạch, bột yến mạch….

Các loại thịt đỏ

Các loại thịt đỏ ví dụ như thịt bò và thịt cừu đều là những loại thịt có hàm lượng sắt rất cao. Các loại thịt này có thể sử dụng liều lượng khoảng 2- 3 lần trong 1 tuần  để bổ sung sắt cho cơ thể. .

thịt bò
Ảnh: Thucthan.com

Loading Facebook Comments ...