Omega vừa trình làng mẫu đồng hồ Speedmaster Moonwatch 321 Platinum

Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên được trang bị bộ máy Calibre 321 mới này có tên gọi là Speedmaster Moonwatch 321 Platinum

Sau khi thông báo vào đầu tháng một rằng cỗ máy Calibre 321 nổi tiếng lừng danh sẽ được tái sản xuất, thương hiệu Omega đã trình làng mẫu đồng hồ Speedmaster Moonwatch mới nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày loài người bước những bước đi táo bạo trước nhất lên mặt trăng. Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên được trang bị cỗ máy Calibre 321 mới này có tên gọi là Speedmaster Moonwatch 321 Platinum.

Nổi tiếng lừng danh với thiết kế cơ học phức tạp tinh tế, cỗ máy Calibre 321 gốc là bộ máy trước nhất được dùng cho chiếc Omega Speedmaster vào Năm 1957. độc nhất, cỗ máy này còn được sử dụng trong nhiều Version đồng hồ limited gồm chiếc Speedmaster ST 105.003 (mẫu được thử nghiệm bởi NASA và được đeo bởi phi hành gia Ed White trong chuyến tàu vũ trụ trước hết của Mỹ) và chiếc Speedmaster ST 105.012 (chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên đeo trên mặt trăng vào ngày 21/7/1969).

Cho tới ngày nay, cỗ máy calibre 321 vẫn được công nhận là 1 trong các bộ máy máy tốt nhất sở hữu bánh xe cột nguyên khối và được Breguet, thương hiệu thương hiệu Patek Phipippe và Vacheron Constantin dùng làm bộ máy nền trong nhiều dòng đồng hồ chronograph.

Sau hàng loạt nghiên cứu chuyên sâu những bản vẽ gốc để tái kết cấu cỗ máy 1 cách chính xác nhất có thể. Omega cũng đã sử dụng phương thức quét kỹ thuật số hiện đại để nhìn bên trong chiếc đồng hồ đeo tay Speedmaster ST 105.003 mà phi hành gia Eugene “Gene” Cernan đã đeo trên mặt trăng trong nhiệm vụ Apollo 17 vào năm 1972. Kết quả là, ngay cả những bộ phận độc đáo và mang tính biểu trưng nhất của Calibre 321 đã được tái sinh với sự coi trọng tuyệt đối những thông số kỹ thuật của cỗ máy gốc.

Là chiếc đồng hồ đầu tiên được trang bị bộ máy Calibre 321 mới, Speedmaster Moonwatch 321 Platinum sở hữu bộ vỏ bất đối xứng 42 mm được chải xước và đánh bóng tỉ mỉ, được chế tác từ một hợp kim platinum đặc biệt kết hợp với vàng (Pt950Au20). Mặt đáy đồng hồ được bao trọn trong lớp kính từ sapphire trong suốt cho phép người đeo chiêm ngưỡng được bộ máy bên trong.

Đi kèm với dây đeo bằng da màu đen với khóa bằng bạch kim, chiếc đồng hồ mới được trang bị thêm vành bezel từ gốm đen với thang đo tốc độ tachymeter nổi tiếng của chiếc Speedmaster.

Mặt số đồng hồ đeo tay được thiết kế từng lớp, được chế tác từ đá onyx đen bóng tạo cảm giác vô cùng huyền bí. Trên mặt số, bộ kim giờ và phút cùng các cọc số từ vàng nguyên khối 18k (ngoại trừ kim giây trung tâm) được đánh bóng kĩ lưỡng và phủ 1 lớp phát quang ấn tượng trong bóng tối. Đặc biệt, ba mặt dial phụ được chế tác từ các lát thiên thạch thực sự, tạo nên 1 điểm nhấn vượt trội.

Giá của chiếc Omega Speedmaster Moonwatch 321 Platinum mới là 56.900 EUR.

Loading Facebook Comments ...