Rượu thuốc trị yếu sinh lý giúp quý ông sung mãn hừng hực

Thuốc trị yếu sinh lý có nhiều dạng nhưng rượu thuốc luôn là dạng thành phẩm được quý ông ưa chuộng. Bởi vì tuyệt đại đa số các loại rượu thuốc đều có chung đặc điểm: dễ làm, tiện dụng, hiệu quả, dễ bảo quản.

Xét từ góc độ trung y học thì rượu thuốc chỉ là một trong trăm ngàn loại thang chế của Đông dược. Thông thường khi một vị thuốc đắng, người ta thường ngâm rượu để việc phục dược được dễ dàng hơn. Đó cũng là lý do người ta hay dùng rượu để dẫn thuốc vì tâm lý con người dễ uống rượu hơn là uống thuốc.

Rượu thuốc có nhiều ưu điểm mà khó loại nào sánh bằng

  • Dược liệu được bảo quản lâu ngày mà không cần hóa chất
  • Thuốc phối hợp với rượu có thể tác dụng bổ trợ cho nhau. Với vai trò chuyển tải, rượu khiến thuốc đến thẳng chỗ bệnh. Rượu làm dung môi, để hòa tan nhiều thành phần hữu hiệu của dược liệu khó hòa tan trong nước. Vì vậy khi xét về thuốc bổ ích dưỡng sinh, ngâm rượu có tác dụng công hiệu cao hơn thuốc sắc hay viên hoàn thông thường
  • Rượu thuốc còn để kích thích tiêu hóa, giúp bệnh nhân ăn ngon, ngủ tốt nên khả năng dung nạp thuốc cũng được tối ưu hóa
  • Cơ thể người hấp thụ rượu khá nhanh, gia tốc thời gian khởi động tác dụng của dược liệu 

Một ưu điểm độc đáo của rượu thuốc không thể không kể đến là người dùng có thể giảm bớt việc dùng thuốc trị yếu sinh lý. Nhiều thang thuốc có tới hơn chục vị, nhưng sau khi điều chế thành rượu, những thành phần có hiệu quả của nó đã hòa tan trong rượu, chỉ uống một chén con là đủ hàm lượng thuốc yêu cầu.

Người xưa coi rượu thuốc cũng như các loại thuốc bào chế, chứ không như hiện nay người ta coi rượu thuốc là một loại đồ uống đặc biệt. Vì vậy việc phối chế và uống rượu thuốc cần sự chỉ dẫn của thầy thuốc.

Bài rượu thuốc yếu sinh lý, uống vào “trên bảo dưới nghe”

Kết quả hình ảnh cho rượu thuốc trị yếu sinh lý"

Đây là bài thuốc đại bổ mà đại sứ Đại Việt dùng chữa bệnh bất lực thành công cho tể tướng Trung Hoa. Nam giới bị yếu sinh lý, di tinh, xuất tinh sớm, dương vật không cứng được hoặc có cứng nhưng không được lâu không thể bỏ qua bài thuốc này.

Bài thuốc gồm 36 vị ngâm rượu 30 ngày: Nhân sâm tươi 300g, Mắc ca tươi 140g, Tam thất 90g. Lộc nhung, đẳng sâm, kỷ tử, phục linh, thục địa, hoài sơn, bạch truật, bách hợp, liên tử, cốt toái bổ, đương quy mỗi loại 50g. Đỗ trọng 40g. Tỏa dương, tục đoạ, mạch môn đông, sa sâm, nhục thung dung, thỏ ty tử, đan sâm, hoàng kỳ mỗi vị 30g. Viễn trí, ba kích, ngũ vị tử, cam thảo, cẩu tích, dâm dương hoắc, thạch hộc, đại táo, hà thủ ô, long nhãn mỗi vị 20g. Nhục quế, trần bì, hương phụ mỗi vị 10g.

 

 

 

Loading Facebook Comments ...