Tác dụng của gừng tươi khi được sử dụng để điều trị chứng chướng bụng đầy hơi

Bụng bị đau là hiện tượng rất phổ biến, có thể xuất hiện ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người trưởng thành và cả người đã có tuổi. Uống thuốc không phải là biện pháp tốt nhất cho mọi trường hợp. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số bài thuốc đơn giản có thể giúp điều trị tình trạng đau bụng, chướng bụng buồn nôn hiệu quả và an toàn nhất.

Bật mí 6 mẹo đơn giản đánh bay căn bệnh sa dạ dày một cách hiệu quả

Biểu hiện đau bụng ở người bệnh

Biểu hiện đau bụng ở người bệnh

  1. Gừng tươi 

Gừng tươi chữa đau bụng là phương pháp đơn giản, hiệu quả và an toàn chữa đau bụng, chướng bụng đầy hơi đã được áp dụng hàng ngàn năm nay. Gừng tươi chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn rất tốt. Gừng tươi dùng để chữa đau bụng có rất nhiều cách sử dụng. Phổ biến nhất là uống trà gừng, ăn gừng tươi chấm muối hoặc bạn có thể cắt lát gừng đặt lên vùng bụng để gừng tác dụng và làm dịu cơn đau từ từ.

bí quyết điều trị sa dạ dày bằng đông y với 3 bài thuốc gia truyền

  1. Lá ổi 

Ở các làng quê, cây ổi là loại cây nhà vô cùng phổ biến. Việc dùng lá ổi trị đau bụng vì thế cũng được áp dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả khá khả quan. Khi sử dụng lá ổi chữa đau bụng, viêm loét dạ dày nên chọn loại lá non thì hiệu quả mới cao. Theo phong tục dân gian, nam nên ăn 9 búp lá ổi non chấm muối và nữ nên ăn 7 búp thì bệnh đau bụng sẽ mau khỏi.

Bệnh sa dạ dày có thể chữa trị hiệu quả NHƯNG…

Hoặc có thể thu hoạch lá ổi, sao khô và sắc uống chung với gừng và vỏ quýt.

Loading Facebook Comments ...