Tác hại của sự tĩnh điện trong sản xuất

Trong cuộc sống, tĩnh điện tồn tại ở mọi nơi và người ta không chú ý đến nó do tác dụng không đáng kể. tuy nhiên trong sản xuất, tĩnh điện lại là vấn đề lớn làm đau đầu nhiều nhà sản xuất vì những tác hại do nó gây ra cho nên người ta luôn cố gắng tìm cách phòng chống tĩnh điện. Chính vì thế băng tải chống tĩnh điện được sử dụng nhiều trong sản xuất vận chuyển.

Băng tải chống  tĩnh điện chất lượng tại Sandi Việt Nam

Băng tải chống tĩnh điện chất lượng tại Sandi Việt Nam

Hôm nay Sandi sẽ cho bạn biết tác hại của tĩnh điện đối với con người và trong sản xuất.

Tác hại đối với con người.

Với một lượng điện tích rất lớn trên bề mặt vật thể, tao ra một từ trường cực mạnh ở môi trường xung quanh, trong thời gian dài nó có tác hại về lâu dài với sức khỏe con người nhất là hệ thần kinh, hệ sinh dục, hệ tuần hoàn. Đặc biệt tĩnh điện có khả năng gây giật cho những người lao động và gây ra những tai nạn đáng tiếc cho người sử dụng.

*Tác dụng của sự tĩnh điện trong sản xuất.

Khi bề mặt tĩnh điện lớn đến một mức độ nhất định sẽ tạo ra một từ trường tĩnh điện, từ trường này sẽ tác động gây ra sự phân cực của các vật thể khi các vật thể này lọt vào trường tĩnh điện việc phân cực này tạo ra lực hút đủ lớn để hút cưỡng bức các vật thể này vào bề mặt của vật mang tĩnh điện.

Hiện tượng này ảnh hưởng tới chất lượng của các quá trình sản xuất cần sạch sẽ như bề mặt như: in ấn, lắp đặt, đóng gói thực phẩm ( băng tải thực phẩm ), dược phẩm , tráng phủ sơn xi mạn và các quy trình sản xuất… và gây ra các vấn đề khó chịu như :

Sản phẩm bị dính bui và làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm

Trong ngành sản xuất bao bì, các sản phẩm làm ra không thể xếp hàng ngay ngắn

Tĩnh điện cao gây ra tia lửa điện dẫn đến cháy nổ. Hỏa hoạn từ những nơi dễ cháy như dung môi in

Mực in bị lém

Công nhân bị điện giật gây tai nạn lao dộng

Phế phẩm tăng do người công nhân không muốn lại gần màng phim…

Quy trình đống rót bị hút bui, miệng túi bị hở

Các sản phẩm nằm không đúng vị trí đẩy nhau do nhiễm tĩnh điện gây phế phẩm

Kẹt màng vào các trục cuốn của máy.

Và nhiều tác hại khác.

Mặt băng tải Pvc nhám 5mm

Mặt băng tải Pvc nhám 5mm

Do vậy để sử dụng các hệ thống băng tải một cách an toàn hiệu quả nhất xin vui lòng gọi điện đến công ty Cổ Phần Sandi Việt Nam để nhận được tư vấn sử dụng băng tải đúng cách mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho doanh nghiệp và nhà máy.

Loading Facebook Comments ...