Tại sao con chó đuổi theo cái đuôi của chúng?

Ai có thể tìm ra chó? Một phút họ đang ngủ trên chiếc ghế dài, tiếp theo họ đang quay vòng tròn để cố bắt đuôi. Mặc dù nó chắc chắn có thể gây cười khi xem người bạn chó của bạn trở thành một người cuồng nhiệt, bạn có thể muốn làm một chút điều tra để tìm ra lý do đằng sau vòng xoáy của mình.

Nó có thể là sự nhàm chán hoặc có thể có một lý do y tế cho các vòng xoắn bất thường của con chó của bạn.

Lý do có thể cho đuổi theo đuôi

Có nhiều lý do tại sao chó có thể đuổi theo đuôi của chúng, nhà hành vi thú y Rachel Malamed, DVM, DACVB nói với MNN. “Chúng tôi luôn cố gắng khám phá lý do y tế trước tiên nhưng đôi khi có cả lý do y tế và hành vi tồn tại đồng thời.”

Lynn Buzhardt, DVM , thuộc Bệnh viện VCA cho biết, các vấn đề y tế ở phía sau – Ngứa và đau ở vùng nether có thể khiến chó đuổi theo đuôi của chúng . Chúng có thể đuổi theo khi chúng có ký sinh trùng bên trong như sán dây đã thoát ra ngoài, cô nói.

“Đuổi theo đuôi cũng xảy ra khi con chó ngứa quanh đuôi sau do ký sinh trùng bên ngoài như bọ chét hoặc dị ứng thức ăn. Ngoài ra, sự khó chịu ở vùng đuôi do các tuyến hậu môn bị ảnh hưởng hoặc các vấn đề về thần kinh ảnh hưởng đến cột sống đuôi thường khiến chó bị cắn. đuôi của chúng. ” Đó là lý do tại sao một chuyến đi đến bác sĩ thú y rất quan trọng.

Cholesterol cao

Trong một nghiên cứu nhỏ của Thổ Nhĩ Kỳ , các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những con chó có mức cholesterol cao hơn có khả năng đuổi theo đuôi của chúng nhiều hơn những con chó con có mức độ thấp hơn. Bác sĩ thú y Marty Becker nói: “Chó có thể đuổi theo đuôi của chúng vì nồng độ cholesterol cao đã ngăn chặn dòng hormone não kiểm soát tâm trạng và hành vi. Nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng cường tập thể dục có thể giúp hạ thấp đuôi.”

Xem thêm: Cách huấn luyện chó đi vê sinh đúng chỗ

Các vấn đề về hành vi

Con chó của bạn có thể đuổi theo đuôi do các vấn đề liên quan đến lo âu như rối loạn cưỡng chế hoặc hành vi dịch chuyển, Malamed nói. “Một hành vi dịch chuyển là một hành vi bình thường xảy ra bên ngoài bối cảnh bình thường và có thể liên quan đến một tác nhân gây lo âu cụ thể.” Cô nói rằng cô có một bệnh nhân răng nanh sẽ đuổi theo đuôi anh mỗi khi chủ nhân của anh ôm. Một người khác đuổi theo đuôi cô để đáp lại một âm thanh cụ thể.

Hãy huấn luyện chó ngừng đuổi theo đuôi cũng có thể trở thành một hành vi bắt buộc, trong đó nó không có kích hoạt cụ thể và có thể can thiệp vào các hoạt động hàng ngày của con chó của bạn. Một số giống dễ bị hành vi cưỡng chế cụ thể. Theo WebMD , “những con chó chăn cừu Đức dường như dễ bị bắt buộc theo đuôi. Đôi khi, chúng thậm chí còn cắn và nhai đuôi khi chúng ‘bắt’ chúng, gây rụng tóc hoặc chấn thương nghiêm trọng.”

Chúc bạn nuôi dạy chó thành công!

Loading Facebook Comments ...