Thực phẩm chức năng

Thực phẩm bổ sung chức năng tuy nó không phải là thuốc,mà nó là thực phẩm được dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể con người,giúp cơ thể tạo nên sức đề kháng,nâng cao giá trị dinh dưỡng và giảm bớt nguyên nhân các nguy cơ gây ra bệnh.

Thực phẩm chức năng an toàn

Thực phẩm chức năng an toàn

Trên thế giới,thực phẩm bổ sung chức năng chỉ là mới bắt đầu xuất hiện trong thời gian qua ,nhưng nó đã phổ biến và được mọi người biết đến. Những vấn đề nỗi lo về sức khỏe và bênh tật,môi trường sống ,thực phẩm bẩn cũng phần nào tác động vào tâm lý con người làm cho thực phẩm bổ sung chức năng là niềm tin  của mọi người và mọi gia đình.Vì vậy,mỗi người cần phải có sự nắm bắt, đúng đắn và tìm hiếu thật kỹ về thực phẩm bổ sung chức năng để là người tiêu dùng thông thái nhất để bảo vệ cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn.Việc cung cấp những vi chất còn thiếu trong cơ thể để mang lại dinh dưỡng đầy đủ là rất quan trọng.

Cách sử dụng thực phẩm chức năng

Cách sử dụng thực phẩm chức năng

Dưới đây là những bổ ích mà thực phẩm bổ sung chức năng mang lại để mọi người có thể tham khảo.

Tiện ích khi sử dụng thực phẩm chức năng

  1. Sản phẩm ở dạng tinh chế dễ sử dụng,bảo quản,và tiện lợi
  2. Có thể mua và sử dụng dễ dàng không cần thầy thuốc khám bệnh ,kê và bốc thuốc
  3. Sản phẩm đa dạng ,có nhiều tác dụng để lựa chọn phù hợp với thể trạng con người
  4. Cung cấp các thành phần dinh dưỡng cho cơ thể khi chế độ ăn hàng ngày không hợp lý
  5. Có thể sử dụng tạm thời trong bữa ăn nếu không có thực phẩm lúc đó hay vì nguyên nhân bệnh tật mà không thể ăn uống được

Thực phẩm bổ sung chức năng dù có tốt đến đâu đi nữa cũng chỉ là một trong những nguồn bổ sung các chất cho cơ thể ,nó không thể thay thế những nguồn dinh dưỡng từ tự nhiên.Vì vậy, chúng ta nên duy trì một chế độ dinh dưỡng cho hợp lý để xây dựng một cuộc sống văn minh,lành mạnh và khoa học.

Loading Facebook Comments ...