Tiểu ra máu thì cần phải đi thăm khám sức khỏe ngay

Thông thường các triệu chứng đi tiểu bất thường, tiểu ít hay tiểu buốt, bệnh tiểu ra máu đôi khi không phải là dấu hiệu của bệnh, nhất là khi chúng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài, thì có thể nó sẽ liên quan đến việc chức năng thận yếu, bệnh đường tiết niệu hoặc các bệnh về sinh dục mà bạn khó có thể ngờ tới như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung hoặc ung thư cổ tử cung.

Người bệnh khi phát hiện ra cơ thể có vấn đề bất thường, cần chú ý và đi thăm khám ngay, tránh để bệnh lâu ngày, khả năng chữa trị thấp mà chi phí lại cao.

Xem thêm:Khám sức khỏe tổng quát nhanh chóng giá tốt dịch vụ tốt nhất

Thông thường, một người trung bình sẽ cho ra 450ml nước tiểu, có thể nhiều hơn nếu họ uống lượng lớn nước. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy số lần đi tiểu tăng lên, đi kèm với một số triệu chứng như tiểu buốt, tiểu ra máu thì cần phải đi thăm khám sức khỏe ngay:

– Viêm niệu đạo: nguyên nhân của tình trạng này thường bắt nguồn từ các yếu tố như nước bẩn, thụt rửa âm đạo sâu, nhịn tiểu lâu, hoặc thậm chí là quan hệ tình dục với người bị viêm nhiễm sinh dục. Tất cả đều có thể dẫn tới chứng viêm niệu đạo, nhiễm khuẩn vùng tiết niệu gây tiểu buốt.

– Viêm niệu đạo mãn: Với trường hợp này, người bệnh thường sẽ thấy tiểu ra máu, nước tiểu đôi khi sẽ đục, lẫn mủ. Trường hợp nặng phát triển lên mãn tính có thể sẽ có máu trong nước tiểu.

– Viêm bàng quang cấp: Người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng giống nên như dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu: bao gồm tiểu buốt và có máu, bụng tức vô cùng. Nước tiểu đặc biệt rất khai.

– Sỏi thận – viêm bể thận: đây là chứng viêm nhiễm rất nguy hiểm, có thể gây hỏng thận nếu không cứu chữa kịp thời. Ngoài ra 2 triệu chứng này cũng có thể là biểu hiện của các chứng u xơ ống tiểu hoặc ung thư đường tiết niệu thông thường..

Đặc biệt khi người bệnh gặp hiện tượng tiểu ra máu, thì điều đó có thể là dấu hiệu cho thấy khối u đang tấn công cả những bộ phận khác của cơ thể, mà vị trí gần nhất là bàng quang và đường tiết niệu. Những người mắcung thư cổ tử cungsẽ thấy tiểu tiện bất thường, đi kèm với các triệu chứng đau bụng dưới và lưng nhẹ, tăng dần theo thời gian và mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Loading Facebook Comments ...