Tính cách chó Husky và cách huấn luyện chó Husky cơ bản

Đặc điểm tính cách của chó Husky

Khác xa với hình ảnh những chú sói hung giữ và gian ác như chúng ta nhìn trong phim, Husky có tính cách hoàn toàn trái ngược. Giống chó Husky cực hiền lành và thân thiện với con người, chúng rất nghe lời chủ và thông minh

So với những thành viên trong gia đình, Husky đặc biệt tỏ ra rất yêu thích trẻ em, chúng sống với mọi người rất tình cảm. Tuy nhiên không nên cho chúng tiếp xúc nhiều với trẻ con. Husky còn được biết đến là thánh biểu cảm nhất, đó cũng chính là điểm mà mọi người muốn được chăm sóc và nuôi dưỡng nó. Khuôn mặt của chúng diễn đạt được mọi cảm xúc một cách rất “deep” từ giận dỗi, vui buồn, ngơ ngác, tội lỗi cho đến lấy lòng chủ.

Cung bậc cảm xúc của chó Husky thể hiện rõ hơn so với các giống chó khác. Vì vậy nên khi nuôi dưỡng, huấn luyện chúng phải thể hiện rõ tình cảm yêu mến, chăm sóc chúng như những đứa trẻ, nhẹ nhàng và kiên trì để chúng dễ dàng cảm nhận sẽ đạt được hiệu quả ngoài mong đợi.

Vốn xuất phát từ giống chó kéo xe, nên Husky có sức chạy rất khỏe và được chảy nhạy, di chuyển là ưa thích bẩm sinh của chúng. Chính vì thế hãy bỏ ra 1-2 tiếng thời gian của bạn để cho chúng đi dạo, tập thể dục và huấn luyện chúng. Nếu không đảm bảo được thời gian đó thì chúng sẽ dễ bị cáu gắt, buồn bã, tự cắn mình hoặc cắn phá đồ đạc trong nhà. Điều này không chỉ làm chúng khỏe mạnh hơn mà còn có thể cảm nhận được sự quan tâm của bạn, giúp huấn luyện chúng một cách dễ dàng hơn.

Ba nguyên tắc chính để huấn luyện chó Husky

Là một giống chó xinh đẹp, Husky nhanh nhẹn, độc lập và thông minh. Mặc dù là một chú chó rất tình cảm, nhưng nó không hề dễ dàng đào tạo. Giống như tổ tiên của nó, chó Husky có tập tính bầy đàn, vì vậy chúng sẽ luôn thách thức vị trí lãnh đạo cũng như giới hạn của bạn. Hãy nhớ rằng chúng đang tìm kiếm một nhà lãnh đạo mạnh mẽ chứ không phải là một kẻ bắt nạt. Bạn cần năm vững ba nguyên tắc cơ bản dưới đây để huấn luyện chó Husky của mình hiệu quả nhất.

  • Đào tạo thùng

Husky được đào tạo thùng đúng cách sẽ có xu hướng bình tĩnh hơn. Bởi vì chúng có lãnh thổ và khu vực riêng để quay trở lại. Hãy huấn luyện để Husky của bạn coi nơi đó là nơi mà nó được an toàn nhất và có thể chờ đợi sự ghé thăm của bạn, chứ không phải là nơi giam giữ khi bị trừng phạt. Bạn tuyệt đối không bao giờ được trừng phạt chúng bằng việc giam giữ trong ngôi nhà này của nó.

Ban đầu, khi đang huấn luyện, bạn không được tự ý rời đi một cách bất ngờ khỏi nó. Giành nhiều thời gian nhất có thể bên chúng, để những chú chó đó bình tĩnh và dần thích nghi tốt hơn với không gian mới

  • Huấn luyện vâng lời

Khởi đầu tốt nhất khi chú Husky nhà bạn đang là một chú chó con, bạn có thể đưa nó đến một môi trường dạy chuyên nghiệp để chúng vâng lời. Những chú Husky cần phải được giao tiếp với những chú chó khác, học những lệnh cơ bản mà nơi đó cung cấp. Sau khi được dạy những kỹ năng đó, mối quan hệ giữa bạn và chú Husky của mình sẽ được nâng cao và dễ dàng hơn trong việc bạn tiếp tục tự huấn luyện chó cho chúng

  • Kiên định trong việc đào tạo

Điều cần thiết nhất trong huấn luyện đó là quy tắc nhất quán. Bạn cần phải thống nhất giữa các thông điệp và quy tắc huấn luyện theo thời gian, nếu khác đi sẽ dẫn đến hậu quả là chú chó của bạn sẽ có những hành vi xấu. Một ví dụ điển hình đảm bảo rằng ranh giới xung quanh nhà bạn nhất quán. Hãy chắc chắn rằng tất cả thành viên trong gia đinh bạn đều biết các quy tắc cơ bạn mà bạn đưa ra cho chú Husky của mình. Như là nơi nào thì nó có thể và không thể, những gì  có thể và không thể làm để tránh những mệnh lệnh trái chiều gây rối loại hành vi của chúng. Nếu bạn tuân thủ quy tắc của mình thì rất dễ dàng để Husky tuân thủ đúng theo những  gì bạn huấn luyện. Các trung tâm huấn luyện chó chuyên nghiệp khuyên rằng khi dạy bất cứ bài học nào với chó cũng cần từ cơ bản đến nâng cao. Kết hợp chăm sóc đúng đắn sẽ cho kết quả tốt.

Loading Facebook Comments ...