Trả lời những câu hỏi của bệnh nhân về mức độ nguy hiểm khi bị chướng bụng đầy hơi

Hỏi: Xin chào Bác Sĩ! Dạo gần đây, mỗi khi ăn xong tôi thường cảm thấy đầy bụng, nặng bụng, khó chịu, đôi khi còn buồn nôn nữa. Hiện tượng này xảy ra chủ yếu sau khi ăn làm cho cảm giác ăn của tôi không còn ngon miệng nữa. Xin hỏi Bác Sĩ, có phải tôi bị chướng bụng, đầy hơi rồi không, nguyên nhân của nó làm gì thế? Và cách chữa trị như thế nào vậy ak. Theo như những gì bạn mô tả trong thư thì rất có thể bạn đã mắc phải chứng đầy bụng khó tiêu. Triệu chứng chính của đầy bụng, khó tiêu là cảm thấy no hơi, nặng bụng, chướng bụng, có khi buồn nôn và nôn. Hiện tượng này thường xảy ra sau khi ăn.

>> Khi bị đầy bụng khó tiêu nên ăn gì ?

Một số biện pháp khác cũng có đề cập trong các bài khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm qua các link tài liệu tham khảo ở dưới viết rất kĩ. Cuối cùng, CÓ THUỐC GÌ CÓ THỂ GIẢM ĐẦY BỤNG, CHƯỚNG HƠI VÀ CƠN COLIC HAY KHÔNG? Hiện nay, trên thị trường Mỹ khắp nơi đang lưu hành một loại thuốc có nguồn gốc thảo dược có tên là COLIC CALM, không có tác dụng phụ nên rất được tin dùng. Thuốc được phản hồi rất tốt bởi nhiều phụ huynh, giảm bớt chướng bụng, giảm cơn colic. Bạn có thể xem nhiều video về colic calm gripe water này, thấy tác dụng hẳn. Nhưng dù sao quảng cáo cũng là quảng cáo. Bạn có thể mua dùng, vì đây là thuốc cho mọi độ tuổi, kể cả sơ sinh. Chỉ là không biết có bán tại Việt nam ko thôi.

 >> Những cách chữa ăn không tiêu dứt điểm các cơn khó chịu
Ph

Tỏi bạn mua ở chợ hay siêu thị về bóc vỏ, giã nát. Trộn đường phèn vào với tỏi và hòa thêm nước sôi còn ấm để uống. Mỗi ngày chỉ cần uống 2 lần nước tỏi và đường phèn bạn có thể thấy công dụng hữu hiệu của nó trong việc chữa khỏi bệnh đầy hơi chướng bụng nhanh chóng. Cách chữa chướng bụng bằng gừng khá đơn giản.

Bạn chỉ cần mua gừng về gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Chanh cắt ngang quả, vắt lấy nước cốt, bỏ hột. Cho gừng, mật ong và chanh vào 1 chiếc cốc, đổ nước sôi vẫn còn ấm và khuấy đều rồi uống ngày 2 cốc bệnh chướng bụng sẽ nhanh chóng thuyên giảm và khỏi hẳn. Cách chữa chướng bụng đầy hơi khó tiêu bằng nguyên liệu tự nhiênrất đơn giản, dễ làm mà tiết kiệm chi phí.

>> Khi bị sôi bụng phải làm sao ?

Loading Facebook Comments ...