Trước khi chuyển phôi nên ăn gì cho tốt nhất? (LỜI KHUYÊN BÁC SỸ)

Cơ thể mẹ cần được tẩm bổ và điều dưỡng tốt ngay cả trước quá trình chuyển phôi diễn ra, làm tăng khả năng thụ thai thành công. Nhiều mẹ bầu hiếm muộn làm IVF đều thắc mắc trước chuyển phôi nên ăn gì cho tốt? Nhưng hầu hết các kết quả tra cứu hay tham khảo được đều tư vấn cho sau khi chuyển phôi. Hôm nay, hãy cùng thảo dược An Bình tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề này!

Cần hiểu theo một chiều rộng ra, cả chu trình IVF kéo dài tới 3-5 tháng và có nhiều giai đoạn. Chuyển phôi chỉ là một trong những mắt xích quan trọng nhất, toàn bộ diễn biến sau chuyển phôi có ý nghĩa kết quả toàn cục nhưng lại nằm phần lớn dựa vào bản thân người mẹ nên đặc biệt được chú trọng, có nhiều chia sẻ tư vấn và thông tin tham khảo hơn. Điều đó không có nghĩa là người mẹ không chăm sóc bản thân cẩn thận và có những tư vấn chuyên môn về dưỡng cho giai đoạn trước chuyển phôi.

cách dùng củ gai hiệu quả cho các mẹ chuyển phôi

Hình ảnh quy trình chuyển phôi

Các yếu tố chuẩn bị cho cơ thể mẹ trước chuyển phôi

Trước khi chuyển phôi, người mẹ tham gia gần như vào toàn bộ quá trình thăm khám, đánh giá tình trạng, các thủ thuật tiêm thuốc kích thích trứng, kích rụng trứng, chọc hút noãn… Tất cả các quá trình này làm cho cơ thể mẹ chịu nhiều tác động và bị tổn thương, cần có thời gian điều dưỡng, phục hồi. Sau lần chọc hút noãn, lớp niêm mạc tử cung người mẹ bị dày mỏng không đều, nếu tiêm phôi thai vào khi vẫn chưa phục hồi thì khả năng thụ thai là rất thấp.

Yếu tố tâm lý cũng rất cần được quan tâm. Rất nhiều người có tâm trạng lo lắng, sợ hãi sau khi chọc hút noãn, liên tục làm thủ thuật sẽ gây áp lực lên tinh thần và khiến cho quá trình điều dưỡng thụ thai không suôn sẻ.

Cuối cùng, các yếu tố dinh dưỡng cũng sẽ góp phần quan trọng vào khả năng phục hồi của người mẹ để tiếp nhận chuyển phôi thai, chuẩn bị tiền để tốt nhất cho phôi thai làm tổ.

Trước chuyển phôi nên ăn gì?

Trước khi chuyển phôi, bạn nên bổ sung dinh dưỡng toàn diện đồng thời sử dụng các loại đồ ăn, thức uống hỗ trợ đậu thai dễ dàng.

Hãy ăn uống đủ chất, uống nhiều nước và ăn nhiều hoa quả, chất xơ để không bị táo bón. Không được sử dụng rượu bia, các chất kích thích, ăn đồ cay nóng làm cơ thể khó chịu, mệt mỏi, không đủ sức tham gia chuyển phôi.

Để hỗ trợ ổn định phôi thai sau chuyển phôi, ngay từ những ngày nghỉ ngơi chuẩn bị làm thủ thuật bạn nên sử dụng thêm củ gai tươi đồng thời với thuốc tiêm và thuốc đặt mà bác sĩ kê đơn cho. Củ gai tươi có tác dụng cực tốt trong điều trị an thai, phòng chống động thai dọa sảy, và phát huy được tác dụng của mình trong cả trường hợp thụ tinh nhân tạo như trên. Nước củ gai tươi lại dễ uống, không kỵ bất kỳ thuốc hay thực phẩm nào khác. Nếu mẹ bầu chưa biết gì về củ gai tươi có thể truy cập tại đây!

Hình ảnh củ gai an thai

Trước khi chuyển phôi, mẹ bầu nên uống nước củ gai để giúp tăng khả năng thành công

Sau khi chuyển phôi, bạn tiếp tục duy trì chế độ ăn nhiều đạm, giàu vitamin và bổ sung axit folic cho thai nhi phát triển. Các món canh bổ như canh cá chép, canh gà ác hạt sen…đều chứa nhiều dinh dưỡng, là món ăn dưỡng thai được truyền thừa hàng ngàn năm nay, bạn có thể ăn mỗi ngày.

Dù là chuyển phôi tươi, quãng thời gian tẩm bổ nghỉ ngơi chỉ có khoảng 3-5 ngày hay chuyển phôi trữ đông có điều kiện thời gian hơn, bạn vẫn phải chú tâm điều dưỡng bản thân thật tốt để nâng cao khả năng chuyển phôi thành công nhé! Đặc biệt, mẹ bầu nên sử dụng bài thuốc từ nước củ gai tươi trước 3 ngày sẽ đem đêm công dụng vô cùng tuyệt vời. Để mua củ gai tươi xin vui lòng liên hệ nhà thuốc An Bình theo số hotline 093.28.29.468.

Loading Facebook Comments ...