Uống trà vằng có tác dụng gì

Bạn có biết uống trà vằng có tác dụng gì không? Trước khi giải đáp câu hỏi đó thì chúng ta cùng tìm hiểu đặc điểm của chè vằng trước đã nhé.Hiện nay cây chè vằng mọc hoang ở khắp nơi, là loại cây bụi nhỏ, đường kính thân không quá 6mm. Thân chè vằng là cứng, từng đốt vươn dài hàng chục mét, phân nhánh nhiều. Lá của cây chè vằng mọc đối hơi hình mác, phía cuống tròn, mũi nhọn, có ba gân chính nổi rõ ở mặt trên, mép nguyên, càng lên ngọn, cành lá càng nhỏ. Hoa màu trắng mọc thành xim ở đầu cành, quả hình cầu.

Uống trà vằng có tác dụng gì không?

Uống trà vằng có tác dụng gì không?

Theo dân gian truyền lại thì có 2 loại vằng, vằng lá nhỏ (vằng sẻ) dùng tốt hơn cả, vằng lá to (vằng trâu) cũng được dùng nhưng ít. Đặc biệt chú ý cây chè vằng rất dễ nhầm lẫn với cây lá ngón – đây là loại cây rất độc, chính vì vậy mọi người cần phân biệt để tránh hái nhầm. Những tác dụng cực tốt khi uống nước trà vằng

  1. Rất tốt cho phụ nữ sau sinh

Chè vằng cực kì tốt cho phụ nữ sau sinh đặc biệt là: khiến phụ nữ sau sinh tiết ra nhiều sữa hơn bình thường đồng thời nó còn giúp giảm cân rất hiệu quả. Chính vì vậy những phụ nữ sau sinh nên uống nước chè vằng thường xuyên và có thể thay cho nước uống hàng ngày nhé.

2. Tác dụng rất tốt đối với những người mất ngủ ăn không ngon, người bị chứng nặng bụng, bụng hay cương cứng

Nếu bạn uống trà vằng thường xuyên thì bạn sẽ giảm đi đáng kể những chứng bệnh như mất ngủ ăn không ngon, nặng bụng đấy nhé.

3/ Hiệu quả rất tốt đối với những người bị: 

Cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, bệnh nhân tiểu đường

4/ Chữa các vết rắn cắn,côn trùng cắn, mụn nhọt

Bài thuốc:  Rễ cây vằng mài với dấm thanh để làm hết mủ những ung nhọt đã nung mủ.

Uống trà vằng có tác dụng ngăn ngừa mụn hiệu quả

Uống trà vằng có tác dụng ngăn ngừa mụn hiệu quả

5/ Giảm cân rất hiệu quả

Thực hiện uống hàng ngày khoảng 20-30g lá khô sắc uống, nếu dùng ngoài không kể liều lượng thì việc giảm cân sẽ mang lại hiệu quả.

6/ Chữa các bệnh về răng miệng

Dùng lá chè vằng tươi rửa sạch, cho bệnh nhân nhai ngậm để chữa bệnh nha chu viêm. Ngoài ra, chè vằng được đun lấy nước rửa vết thương.

7/ Chữa kinh nguyệt không đều cho phụ nữ

Công thức như sau: Chè vằng 20g + ích mẫu 16g+ hy thiêm 16g + ngải cứu 8g. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày.

Có thể nhiều bạn không biết chè vằng lá vằng được nhiều người ở Miền trung dùng chè vằng thay nước uống hằng ngày quanh năm và cho sức khỏe rất là tốt. Mình khuyên nên dùng Chè vằng hằng ngày để tốt cho sức khỏe. Với các phụ nữ sau khi sinh nên dùng bởi nó có tác dụng giảm béo cho phụ nữ sau khi sinh rất hiệu quả, ít nhất trong giai đoạn cho con bú để nhiều sữa, sữa mát.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc uống trà vằng có tác dụng gì rồi. Nếu bạn đọc còn thắc mắc hay ý kiến gì cần tư vấn thêm bạn có thể comment ngay bên dưới bài nhé. Chúc mọi người luôn có sức khỏe tốt!

Loading Facebook Comments ...