Uống whey protein mà không cần tập thể hình có tăng cân được không?

Whey protein là một sản phẩm phụ tự nhiên được chế biến từ sữa bò, ở dạng bột, và cũng là một trong những thực phẩm  chức năng giúp bổ sung dinh dưỡng thể hình phổ biến nhất hiện nay. Whey protein không làm nguy hại, nhưng sau một chế độ ăn uống protein cao trong một thời gian dài chứa đựng nhiều nguy hại rủi ro. Đặc biệt là nếu bạn đang muốn xây dưng cơ bắp. Trước khi quyết định thêm vào những bữa ăn của mình một cốc whey protein thì hãy hỏi ý kiến bác sĩ  trước khi dùng nếu bạn đang phải chữa trị một căn bệnh nào đó.

Không cần biết là mình có tập thể dục hay không, nhưng nhiều người vẫn dùng sữa để bổ sung lượng protein còn thiếu trong ngày. Theo khuyến cáo thì người trưởng thành ít vận động chỉ cần khoảng 0,4 gram protein /1kg  trọng lượng cơ thể. Với những người phải vận động nhiều và có mục tiêu xây dựng cơ bắp một cách an toàn thì tiêu thụ 0,6-0,9 gram /1 kg .

whey protein

whey protein

Không cần  thể dục cũng vẫn có thể tăng cân nhờ Whey protein

Một số bác sỹ khuyên rằng uống whey protein nhiều mà không cần tập thể dục vẫn  có thể là cách tăng cân cho người có nhu cầu tăng cân. Một ly sữa tăng cân  whey protein chuẩn trộn với sữa ít chất béo sẽ cho bạn 200 calories. Có nghĩa  là nó sẽ đáp ứng đủ một lượng nhu cầu calo của bạn mỗi ngày. Nếu bạn thường xuyên tập luyện thể dục thì nguy cơ tăng cân bừa bãi sẽ không xảy ra.

whey protein

whey protein

Ảnh hưởng tiêu cực khi lạm dụng Whey protein

Cho dù bạn có tham gia tập luyện thể thao thường xuyên hay không, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều lượng whey protein quy định sẽ gây ra tình trang dư thừa protein. Do đó, sẽ Dẫn đến một số bệnh có hại cho cơ thể như loãng xương, ung thư…Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết việc cho cơ thể hấp thụ quá nhiều chất đạm cũng có thể dẫn đến sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng khác , và kể cả bổ sung sữa protein cũng không thể thay thế thực phẩm tự nhiên và các bữa ăn chính hàng ngày được. Do đó, bạn cần cân nhắc kĩ trước khi sử dụng sản phẩm này và cần phải bổ sung protein theo cách tự nhiên nhất.

Loading Facebook Comments ...