Ưu nhược điểm của sản phẩm sàn nhựa giả gỗ

Bất kỳ một sản phẩm nào ra đời cũng đều có mặt tích cực và hạn chế. Sàn nhựa giả gỗ cũng không ngoại lệ. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, nhược điểm sàn nhựa giả gỗ cũng là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay.

Ưu điểm của sàn nhựa giả gỗ

Trước khi phân tích nhược điểm sàn nhựa giả gỗ, bạn nên tìm hiểu qua một chút những ưu điểm của loại vật liệu này.

  • Giá thành rẻ hơn rất nhiều so với sàn gỗ tự nhiên, tiết kiệm tối đa chi phí
  • Đa dạng mẫu mã, màu sắc linh hoạt, bắt mắt, phù hợp với mọi không gian
  • Không dễ ẩm mốc và khó rạn nứt nếu bị các tác động xấu từ môi trường
  • Không phải là thức ăn của động vật gặm nhấm giống như sàn gỗ tự nhiên
  • Bền bỉ, màu sắc tươi sáng khó phai màu, có thể sử dụng đến 15 năm

Nhược điểm sàn nhựa giả gỗ

Tuổi thọ kém hơn sàn gỗ tự nhiên

Nhược điểm sàn nhựa giả gỗ đầu tiên chính là tuổi thọ kém hơn so với sàn gỗ tự nhiên. Ở đây, chúng tôi muốn so sánh với sàn gỗ tự nhiên không phải vật liệu khác. Sàn gỗ tự nhiên rất kiên cố, có thể lên đến cả trăm năm tùy theo loại gỗ, còn sàn nhựa lại chỉ chịu được tối đa là 15 – 20 năm.

Nhược điểm sàn nhựa giả gỗ là gì?

Không thực sự sang trọng, tiện lợi như sàn gỗ

Nhược điểm sàn nhựa giả gỗ tiếp theo chính là tính sang trọng, tiện lợi kém. Tuy tên gọi là sàn nhựa giả gỗ nhưng nếu nhìn kỹ cũng không thể tôn lên sự hài hòa của nét giản dị bên cạnh sự sang trọng, tiện nghi. Ngoài ra, sàn nhựa cũng không thực sự thoáng mát nhiều, chỉ giúp vơi đi một phần nóng bức, khó điều hòa nhiệt độ. Tiếng động phát ra khi di chuyển vẫn còn khá lớn, đôi khi khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Nhiều loại sàn nhựa thi công khó khăn

Nhược điểm sàn nhựa giả gỗ thứ 3 chính là nhiều loại sàn nhựa thi công rất khó khăn. Ví dụ sàn nhựa dán keo cần phải làm sạch bề mặt, dùng đúng loại keo chuyên dụng và khép léo mới đảm bảo chất lượng khi sử dụng trong thực tiễn. Sàn nhựa giả gỗ chỉ cần sơ ý một chút đã có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu về sau. Vì thế, không khó hiểu tại sao nhiều khách hàng khi chọn mua đều phải nhờ đơn vị kinh doanh thi công giúp.

Không thể tái sử dụng như sàn gỗ

Nhược điểm sàn nhựa giả gỗ cuối cùng chính là khó tái sử dụng và sửa chữa. Nếu trong quá trình sử dụng xảy ra hư hỏng nghiêm trọng thì việc sửa chữa sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Điều này tạo ra bất tiện và mất linh hoạt. Ngoài ra, sàn gỗ còn có thể tái sử dụng làm nhiều việc khác như thiết kế tủ, kệ, làm đồ bắt lửa… Ngược lại, sàn nhựa khi đã hư hỏng nặng sẽ chỉ bỏ đi làm phế liệu.

Đó là những nhược điểm sàn nhựa giả gỗ được tổng hợp dựa trên sự so sánh với sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, so với giá thành bỏ ra thấp thì đây vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng hiện nay. Nếu bạn quan trọng vấn đề giá thành hơn thì sàn nhựa chính là một quyết định sáng suốt lúc này.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT HAFUCO

– Địa chỉ: Ngõ 172, SỐ 88 Đường Phú Diễn, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
– Hotline: 0971505063
– Điện thoại: 02422171010
– Email: info@hafuco.com
– Website: Hafuco.com
– Facebook: https://www.facebook.com/hafucocompany/
– Twitter: https://twitter.com/HafucoVietNam
– Instagram: https://www.instagram.com/hafucovietnam/
– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCRrQU4X_UpVu_o_FUXB4spA

Loading Facebook Comments ...