VẬY ĐỒNG HỒ TOURBILLON CÓ CHÍNH XÁC HƠN ĐỒNG HỒ QUARTZ HAY KHÔNG?

 Đồng hồ Tourbillon sẽ không chính xác hơn đồng hồ Quartz trừ phi nó có bộ máy được thiết kế vô cùng tối ưu (bổ sung thêm cơ chế khác hoặc đạt được tần số dao động cao hơn đồng hồ quartz (có lẽ là trong tương lai rất xa)). Nó chỉ đạt độ chính xác như đồng hồ cơ bình thường.

 Nếu bạn cần một chiếc đồng hồ cơ chính xác, hãy chọn đồng hồ Chronometer (đồng hồ đạt chứng nhận COSC). Bất kể tần số dao động, đây chính là loại đồng hồ cơ được tinh chỉnh và kiểm nghiệm độ chính xác: chậm không quá 4 giây/ngày, nhanh không quá 6 giây/ngày. Những chiếc đồng hồ được tinh chỉnh tốt (do nhà sản xuất hoặc sử dụng dịch vụ ngoài) cũng sẽ cho độ chính xác tốt.

 

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/08/g-shock-2018-gba-800dg-phien-ban-an-tuong-cho-nguoi-yeu-thich-bong-ro/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/05/g-shock-2018-kham-pha-mau-dw-5700sf-1-sneaker-freaker-cuc-hot/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/03/g-shock-2018-dw-5600hdr-1-phien-ban-mau-dac-biet/

LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA ĐỒNG HỒ

Để biết được độ chính xác của đồng hồ Tourbillon cũng như tất cả các loại đồng hồ hiện nay, chúng ta cần biết tần số dao động của chúng. Tần số dao động có đơn vị là Hertz hoặc vph.

Máy cơ bất kể là tự động hay lên dây cót, có Tourbillon hay không vẫn nên chọn loại có tần số dao động 3 Hz (21600 vph) trở lên. Đồng hồ cơ Nhật Bản thường có tần số dao động 21600 vph (3 Hz) còn đồng hồ cơ Thụy Sĩ thường có tần số dao động 28800 vph (4 Hz). Máy pin thì đồng hồ giá rẻ hay giá đắt đều không cần quan tâm đến con số này vì tần số dao động của chúng đều là 32 kHz.

 Nếu bạn cần chính xác hơn nữa thì có thể chọn dòng đồng hồ quartz có tần số cực cao của thương hiệu Bulova với tần số lên đến 262 kHz. (Tham khảo: 3 Hz = 21600 vph, 4 Hz = 28800 vph, 1 kHz = 1000 Hz).

VẬY GIÁ TRỊ CỦA TOURBILLON LÀ GÌ

Đặc điểm giá trị nhất của Tourbillon không phải là cải thiện độ chính xác mà là nghệ thuật trình diễn cơ khí phức tạp. Bộ phận Tourbillon rất khó chế tác nên chúng rất đắt tiền, đồng hồ Tourbillon chính là một trong những loại đồng hồ đẹp mắt và đắt giá nhất thế giới. Ngoài ra, một số bộ máy tourbillon có chuyển động để tạo ra năng lượng hoạt động (không đáng kể).

Loading Facebook Comments ...