Vì sao nói: Eco-Drive “Ở đâu có ánh sáng, ở đó có quyền lực”

Citizen là một thương hiệu đồng hồ hàng đầu trên thế giới đến từ Nhật Bản. Không chỉ nổi tiếng nhờ vào những sản phẩm đồng hồ chất lượng cao, bền bỉ với thời gian mà những chiếc đồng hồ Citizen Eco-Drive là một phần giúp cho hãng phát triển và giữ vững vị thế của mình trên làng thị trường đồng hồ thế giới. Vậy đồng hồ Eco-Drive là gì? có ưu điểm gì? mà có thể trở thành chiếc “chìa khóa thành công” của Citizen.

 

 

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2019/01/23/ra-mat-mau-dong-ho-casio-edifice-efr-563dc-1a-danh-cho-doanh-nhan/

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2019/01/21/dong-ho-casio-edifice-efr-556dc-1bv-manh-me-dam-chat-the-thao/

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2019/01/19/dong-ho-casio-edifice-efr-556gy-1av-thiet-ke-tinh-te-trong-tung-duong-net/

 

Đồng hồ Eco-Drive là gì?

Eco-Drive là công nghệ độc quyền mang tính đột phá của Citizen giúp cho Citizen nhanh chóng trở thành hãng đồng hồ đầu tiên áp dụng công nghệ chuyến hóa năng lượng ánh sáng thành điện năng và đi đầu trong công cuộc cách mạng xanh.

Đồng hồ Citizen Eco-Drive là gì?

Những chiếc đồng hồ Eco-Drive là dòng đồng hồ được sử dụng công nghệ Eco-Drive giúp chúng chạy hoạt toàn bằng năng lượng được tạo ra bởi ánh sáng từ bất kỳ nguồn nào từ Ánh sáng mặt trời cho đến từ một ngọn nến thông qua panel cực nhạy trên mặt đồng hồ có thể hấp thụ ánh sáng cực kỳ hiệu quả.

Bên cạnh đó những chiếc đồng hồ Eco-Drive còn được trang bị pin dự trữ nhằm tích trữ năng lượng khi đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng giúp cho đồng hồ có thể hoạt động bên trong bóng tối với thời gian có thể lên đến 5 năm.

Eco-Drive “Ở đâu có ánh sáng, ở đó có quyền lực”

Vào những năm 1970 khi mà những chiếc đồng hồ thạch anh chạy pin thống lĩnh trên thị trường đồng hồ thì một cuộc khủng hoảng năng lượng bắt đầu xảy ra. Citizen nhận ra rằng cần một nguồn năng lượng mới để thay thế cho đồng hồ của mình.

Ở đâu có ánh sáng, ở đó có quyền lực

Đến năm 1976, Citizen lần đầu tiên đưa ra dòng sản phẩm sử dụng năng lượng ánh sáng để hoạt động. Đó là mẫu đồng hồ Cryston Solar Cell với một tế bào quang điện nằm trên mặt số để có thể tích trử năng lượng ánh sáng vào Pin.

Citizen tiếp tục phát triển và thành công với phiên bản đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng có thể tích trữ vào Pin kên đến 200 giờ vào năm 1980.

Năm 1995, tên gọi Eco-Drive chính thức được sử dụng cho công nghệ mang tính đột phá này của Citizen, đánh dấu một cột mốc vàng son cho thương hiệu đồng hồ Nhật Bản Citizen.

Loading Facebook Comments ...